[toán 8] đề thi hsg cấp tỉnh

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này
Một ô tô đi từ M đến K với vận tốc 62km/h và một chiếc mô tô đi từ M đến K với vận tốc 55km/h. Để 2 xe đến đích cùng một lúc, người ta cho xe ô tô chạy trước một thời gian. Nhưng vì lí do đặc biệt khi chạy 2/3 quãng đường MK, xe ô tô phải chạy với vận tốc 27,5km/h. Nhờ thế khi còn cách K là 124 m thì mô to đuổi kịp xe ô tô. Tìm khoảng cách MK.
 
K

kenhaui

Giải :
Gọi quãng đường $AB$ là $S$
\Rightarrow thời gian mô tô đi trước ô tô là
$t1$ = $\frac{S}{55}$ - $\frac{S}{62}$
\RightarrowThời gian ô tô đi từ M đến khi gặp mô tô là
$t2$ = $\frac{S - 124}{62}$
Thời gian ô tô đi từ $M$ đến gặp ô tô là :
\Rightarrowta có phương trình $ t3 = t1 + t2$
đến đây pạn cứ a/d phương trình trên là tính dc
p/s : mk' ko chắc ( bn thông cảm nhé
 
T

tienqm123

bài này mik làm rồi

gọi quãng đường MK là x
gọi C là điểm sao cho MC=2/3 MK
D là điểm 2 xe gặp nhau
Giải:
dự định đi quãng đường MK : thời gian ô tô đi nhiều hơn mô tô là:
x/55 -x/62
Thực tế : thời gian ô tô đi MD hơn mô tô đi MD là :
x/55 -x/62

Ta có phương trình sau:
(2x/3) /55 + (x/3 - 124)/27,5 = (x/55 - x/62) + (x -124)/62

Ta có thể dễ ràng giải đc phương trình này vì có mỗi 1 ẩn
Kết quả x=MK=414km
 
Top Bottom