[Toán 8]đề thi học sinh giỏi tỉnh

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bboy114crew

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
a)cho x,y>0 thoa mãn x^2-2xy=3*(y^2)
tính A= (x-y)/(x+y)
b)với giá trị tuyệt đối của x=1.Rút gọn biểu thức:
B=(-x^2+6x-5)/((5*(x^n)-x^(n+1)
Bài 2
CMR với mọi x nguyên thì P(x)=1985*((x^3)/3)-1978*((x^2)/2+5*(x/6) có giá trị nguyên
Bài 3
.Một người đi xe đạp,một người đi xe máy,một người đi xe ô tô cùng đi từ A về B
khởi hành lần lượt lúc 6h,7h,8h với vận tốc thứ tự là 10km/h.30km/h,40km/h.Hỏi lúc mấy giờ ô tô cách đều người đi xe đạp và xe máy.
Bài 4
Cho tam giác ABC nhọn,(AB khác AC)O là giao điểm của 3 đường trung trực .vẽ ra phía ngoài tam giác 2 hình vuông ABDE.ACGH.Biết OE=OH.Tính số đo góc BCA.
Bai 5
Giải phương trình:(x^2-6x+11)*(y^2+2y+4)=-z^2+4z-2
 
L

letrang3003

Bài 1
a)cho x,y>0 thoa mãn x^2-2xy=3*(y^2)
tính A= (x-y)/(x+y)
b)với giá trị tuyệt đối của x=1.Rút gọn biểu thức:
B=(-x^2+6x-5)/((5*(x^n)-x^(n+1)
Bài 2
CMR với mọi x nguyên thì P(x)=1985*((x^3)/3)-1978*((x^2)/2+5*(x/6) có giá trị nguyên
Bài 3
.Một người đi xe đạp,một người đi xe máy,một người đi xe ô tô cùng đi từ A về B
khởi hành lần lượt lúc 6h,7h,8h với vận tốc thứ tự là 10km/h.30km/h,40km/h.Hỏi lúc mấy giờ ô tô cách đều người đi xe đạp và xe máy.
Bài 4
Cho tam giác ABC nhọn,(AB khác AC)O là giao điểm của 3 đường trung trực .vẽ ra phía ngoài tam giác 2 hình vuông ABDE.ACGH.Biết OE=OH.Tính số đo góc BCA.
Bai 5
Giải phương trình:(x^2-6x+11)*(y^2+2y+4)=-z^2+4z-2
Những cái dấu * ở đây là gì vậy? ko hủi bạn đang viết gì nữa . Dùng công thức toán học đi bạn :(
 
M

ms.sun

chép thử lại cái đề ra vậy
1,a,Cho [TEX]x,y>0[/TEX]thoả mãn [TEX]x^2-2xy=3y^2[/TEX]
Tính[TEX]A=\frac{x-y}{x+y}[/TEX]
b, Với [TEX]|x|=1[/TEX]rút gọn biểu thức:
[TEX]B=\frac{-x^2+6x-5}{5x^n-x^{n+1}}[/TEX]
2,Cmr với [TEX]\forall x \in Z[/TEX]thì [TEX]P(x)=1985.\frac{x^3}{3}-1978\frac{x^2}{2}+5\frac{x}{6}[/TEX]có giá trị nguyên.
3,Một người đi xe đạp ,một người đi xe máy,một người đi ôtô cùng đi từ A về B
khởi hành lần lượt lúc 6h,7h,8h với vận tốc thứ tự là 10km/h.30km/h,40km/h.Hỏi lúc mấy giờ ô tô cách đều người đi xe đạp và xe máy.
4, Cho tam giác ABC nhọn,(AB khác AC)O là giao điểm của 3 đường trung trực .vẽ ra phía ngoài tam giác 2 hình vuông ABDE.ACGH.Biết OE=OH.Tính số đo góc BCA.
5, giải phương trình:
[TEX](x^2-6x+11)(y^2+2y+4)=-z^2+4z-2[/TEX]
 
M

ms.sun

5, giải phương trình:
[TEX](x^2-6x+11)(y^2+2y+4)=-z^2+4z-2[/TEX]
chém thử bài 5 xem sao:
ta có : [TEX](x^2-6x+11)(y^2+2y+4) \geq 2.3=6[/TEX]
[TEX]{-z^2+4z-2 =-(z^2-4z+4)+2=2-(z-2)^2 \leq 2[/TEX]
ta có:[TEX]VP \leq 2 <6 \leq VT[/TEX]
\Rightarrowphương trình vô nghiệm
sai thì đừng trách mình nhá:D
 
M

ms.sun

chép thử lại cái đề ra vậy
1,a,Cho [TEX]x,y>0[/TEX]thoả mãn [TEX]x^2-2xy=3y^2[/TEX]
Tính[TEX]A=\frac{x-y}{x+y}[/TEX]
chém tiếp 1a,
ta có:[TEX]x^2-2xy=3y^2 \Leftrightarrow (x-y)^2 =4y^2 \Leftrightarrow x-y=2y[/TEX]hoặc[TEX]x-y=-2y[/TEX]
_ [TEX]x-y=2y \Leftrightarrow x+y =4y[/TEX]
Vậy[TEX]A=\frac{2y}{4y}=\frac{1}{2}[/TEX]
_[TEX]x-y=-2y \Leftrightarrow x+y =0[/TEX]\Rightarrow vô lí vì x+y phải khác 0
 
M

ms.sun

b, Với [TEX]|x|=1[/TEX]rút gọn biểu thức:
[TEX]B=\frac{-x^2+6x-5}{5x^n-x^{n+1}}[/TEX]
chém tiếp 1b nè:
[TEX]B=-\frac{x^2-6x+5}{x^n(5-x)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow B=-\frac{(x-1)(x-5)}{x^n(5-x)}[/TEX]
xét với [TEX]x=1[/TEX]
ta có:[TEX]B=0[/TEX]
xét với [TEX]x=-1[/TEX]
ta có:[TEX]B=-\frac{-6(-2)}{-1^n.6}=2[/TEX]
vậyB=0 hoặc B=2
sai thì đừng trách:D



à,mà bạn post cái đề này thi có tốt không vậy:D
 
L

le_tien

chém tiếp 1b nè:
[TEX]B=-\frac{x^2-6x+5}{x^n(5-x)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow B=-\frac{(x-1)(x-5)}{x^n(5-x)}[/TEX]
xét với [TEX]x=1[/TEX]
ta có:[TEX]B=0[/TEX]
xét với [TEX]x=-1[/TEX]
ta có:[TEX]B=-\frac{-6(-2)}{-1^n.6}=2[/TEX]
vậyB=0 hoặc B=2
sai thì đừng trách:D



à,mà bạn post cái đề này thi có tốt không vậy:D

Hê hê hê các hạ làm vậy là chưa đủ
B= 0 hoặc B=2 (nếu n lẻ) hoặc B=-2 (nếu n chẳn)
Lần sau giải nhớ chú ý kỹ nhé... Làm tốt lắm hắc hắc hắc
 
B

badboyy

Cho tam giác ABC trung tuyến BK, trên BK lấy M:MK=BK/4, AL X AC tại L tính S tam giác ALC
 
L

luongbao01

Tớ giải bài 1a nhé:
x^2-2xy=3y^2
<=>x^2-3xy+xy-3y^2=0
<=>(x+y)(x-3y)=0
<=>x=-y hoặc x=3y
xét (x-y)/(x+y)
ĐKXĐ: x khác -y
nên x=3y
=>(x-y)/(x+y)=1/2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom