[toán 8] đề thi học sinh giỏi ở Hồng Lĩnh

C

chinhvipboy01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x,y,z thoả mãn điều kiện [TEX]x + y = 2 \ va \ xy -z^2 = 1[/TEX]

Tìm GTLN của P[TEX]= 2 - 5x^2 - y^2 -4xy+2x[/TEX]

Giải phương trình [TEX]2x(8x - 1)^2(4x - 1)=9[/TEX]
giải hộ mình với nha cảm ơn nhiều

~> Chú ý post bài có dấu và nên post vào cùng một pic. Tái phạm sẽ del :|
 
Last edited by a moderator:
C

chinhvipboy01

vì x +y =2 suy ra x = 2 - y thay vào bt 2 ta có
kết quả x=1 , y =1 .z=0
 
Last edited by a moderator:
T

tk1

[TEX]2x(8x-1)^2(4x-1)=9[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2x(8x-1)^2(4x-1)-9=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 8x(8x-1)^2(8x-2)-72=0 [/TEX] (*)
Đặt 8x-1=a
[TEX]\Rightarrow (*)->(a+1)a^2(a-1)-72=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^4-a^2-72=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a^2-9)(a^2+8)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2-9=0 [/TEX] (vì [TEX]a^2+8 [/TEX]khác 0)
\Rightarrow a=3 hoặc a=-3
+)Nếu a=3\Rightarrow x=0,5
+)Nếu a=-3\Rightarrow x=-0,25

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Tìm x,y,z thoả mãn điều kiện [TEX]x + y = 2 \ va \ xy -z^2 = 1[/TEX]

Tìm GTLN của P[TEX]= 2 - 5x^2 - y^2 -4xy+2x[/TEX]

Giải phương trình [TEX]2x(8x - 1)^2(4x - 1)=9[/TEX]
giải hộ mình với nha cảm ơn nhiều

~> Chú ý post bài có dấu và nên post vào cùng một pic. Tái phạm sẽ del :|

__________________________________
[tex] P= 2 - 5x^2 - y^2 -4xy+2x[/TEX]
[[tex] =-(y^2+4xy+4x^2)-(x^2-2x+1)+3 \leq 3[/tex]
\Rightarrow x=1;y=-2
 
Top Bottom