[Toán 8] đề thi học kì

A

avakun123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho biểu thức: P=(3+x/3-x- 3-x/3+x+ 6x^2/9-x^2)/ 3x+6/3+x
a) Tìm điều kiện của x để giá tri của biểu thức P được xác định
b) Rút gọn biểu thức P
c) Tính giá trị của biểu thức P khi |2x+1|=3

Chú ý cách đặt Tiêu đề: [Môn+lớp] Tiêu đề, tiêu đề tránh mang ngữ điệu cầu khiến + gõ Latex, mình thực sự không hiểu bạn đang viết gì.
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a) ĐKXĐ $x\not = \pm 3 $

b) $P=(\dfrac{3+x}{3-x}-\dfrac{3-x}{3+x}+\dfrac{6x^2}{9-x^2}):\dfrac{3x+6}{3+x}$

$P=(\dfrac{(3+x)(3+x)-(3-x)(3-x)+6x^2}{(3-x)(3+x)}.\dfrac{3+x}{3(x+2)}$

$P=\dfrac{12x+6x^2}{3-x}.\dfrac{1}{3(x+2)}$

$P=\dfrac{6x(x+2)}{3-x}.\dfrac{1}{3(x+2)}$

$P=\dfrac{2x}{3-x}$

c) $|2x+1|=3$

$=>2x+1=3=>x=1$ hoặc $2x+1=-3=>x=-2$

Thay vào tính ra P
 
Last edited by a moderator:
A

avakun123

a) ĐKXĐ $x\not = \pm 3 $

b) $P=(\dfrac{3+x}{3-x}-\dfrac{3-x}{3+x}+\dfrac{6x^2}{9-x^2}):\dfrac{3x+6}{3+x}$

$P=(\dfrac{(3+x)(3+x)-(3-x)(3-x)+6x^2}{(3-x)(3+x)}.\dfrac{3+x}{3(x+2)}$

$P=\dfrac{12x+6x^2}{3-x}.\dfrac{1}{3(x+2)}$

bạn chỉ mình cách làm ra kết quả thế này với
:D:D:D
\int_{}^{}\bigcup_{}^{}\bigcap_{}^{}
\int_{}^{}\prod_{i=1}^{n}I\bigcap_{}^{}\exists
 
Top Bottom