[Toán 8] Đề thi học kì trường mình!! (giúp mình câu d nhé))

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ phân giác AD (D thuộc BC), kẻ DK vuông góc AB tại K, DI vuông góc AC tại I
a) Tứ giác ẠKDI là hình gì? Tại sao?
b) Chứng minh: tam giác KBD đồng dạng tam giác IDC
c) Cho AB=18cm, AC =9 cm. Tình DC/DB. Tính DC?
d) Từ D vẽ Dx vuuông góc BC, Dx cắt AB, AC lần lượt tại N và M. Chứng minh: BN=CM

Tks nhiều
 
B

boy_love_maths

này bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!! hình như đề sai ùi !!!!!!!!!!!!! câu d , cm CN=BN mới cm đc chứ :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom