[toán 8] đề thi học kì II

M

minhhieutqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) Nêu định nghĩa phương trình bậc nhất một ẩn .
b) Hãy chỉ ra các phương trình bậc nhất một ẩn trong các phương trình sau :
1+x=0; x+x^2=0; 3y=0; 0x-3=o; 1-2t=0
Câu 2: giải các phương trình sau
a) 2/x^2-2x + 1/x = x+2/x-2
b) ( 2x-1) ( 2x+3) = 0
Câu 3: Giải bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm trên trục số :
x-2/10 + x-5/15 > 10x-1/30
Câu 4: cho tam giác ABC vuông tại A ( AB < AC), đường cao AD ( D thuộc BC )
a) Chứng minh tam giác DAB đồng dạng với tam giác ACB
b) Đường phân giác của góc ABC cắt AC tại E, Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với đường thẳng BE tại F. Chứng minh EA . EC = EB . EF
c) Kẻ FH vuông góc với AC tại H. Chứng minh HC . BC = FB . CF
d) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh 3 điểm I,H,F thẳng hàng
Đây toàn là những câu khó giúp tớ nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

congan98

câu 1:
- phương trình bậc nhất một ẩn là phương trình có dạng ax+b=0 với a,b là hai số đã cho và a#0
- trong các phương trình trên thì phương trình bậc nhất một ẩn là
1+x=0; 3y=0; 1-2t=0
câu 2:
b) (2x-1)(2x+3)=0
<=>2x-1=0<=>x=1/2
hoặc 2x+3=0<=>x=-3/2
câu 3: (mình chỉ nêu các bước thôi nha)
a) tam giác ADC đồng dạng với tam giác BAC theo trường hợp g.g
b) chứng minh tam giác AEB đồng dạng với tam giác FEC
từ đó suy ra AE/FE=EB/EC =>AE.EC=FE.EB
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

câu 1:
- phương trình bậc nhất một ẩn là phương trình có dạng ax+b=0 với a,b là hai số đã cho và a#0
- trong các phương trình trên thì phương trình bậc nhất một ẩn là
1+x=0; 3y=0; 1-2t=0
câu 2:
b) (2x-1)(2x+3)=0
<=>2x-1=0<=>x=1/2
hoặc 2x+3=0<=>x=-3/2
câu 3: (mình chỉ nêu các bước thôi nha)
a) tam giác ADC đồng dạng với tam giác BAC theo trường hợp g.g
b) chứng minh tam giác AEB đồng dạng với tam giác FEC
từ đó suy ra AE/FE=EB/EC =>AE.EC=FE.EB
Bổ sung thêm câu c và d:
c,Chứng minh tỉ số[TEX]\frac{HC}{FC}=\frac{FB}{BC}[/TEX](tam giác HFC đồng dạng tam giác FCB)->HC.BC=FB.FC
d,Từ tỉ số đồng dạng chứng minh HA=HC.Ta có FH kéo dài //AB;H là trung điểm AC-->H,F,I thẳng hàng

Câu 2a:
[TEX]\frac{2}{x^2-2x}+\frac{1}{x}=\frac{x+2}{x-2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{x(x-2)}+\frac{x-2}{x(x-2)}-\frac{x^2+2x}{x(x-2)}=0[/TEX] (dk:x#0;x#2)
\Leftrightarrow [TEX]x^2+x=0[/TEX]
\Leftrightarrowx x=0(loại);x=-1(tm)
S={-1}
 
Top Bottom