[toán 8] Đề thi học kì II

K

kosoai_dva2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hiện nay tuổi cha gấp 3 lần tuổi con. sau 1 thời gian nữa khi tuổi con bằng tuổi cha hiện nay thì lúc đó số tuổi của 2 cha con la 112. tính tuổi cha tuổi con hiện nay
2)a)cho tam giac ABC nhọn, các đườnng cao BD,CE cắt nhau tại H.gọi M là trung điểm BC . đường thẳng vuông góc với HM tại H cắt AB, AC tại I,K.
a)CM tam giác AHI đồng dạng tam giác CMH
b)CM tam giác MIK cân tại I

Nguyên văn bởi Kool_boy_98
~~> Lưu ý gõ chữ Tiếng Việt có dấu
Đã sửa
Thân~
 
Last edited by a moderator:
U

uocmovahoaibao

Câu 1: Gọi x là tuổi con hiện nay
Tuổi cha : 3x
Theo đề bài, ta có pt:
x + 3x = 112
\Leftrightarrow4x = 112/4
\Leftrightarrowx=28
Vậy tuổi con: 28 (tuổi)
Tuổi cha: 3.28=84 (tuổi)
 
L

linh123658

Câu 1: Gọi x là tuổi con hiện nay
Tuổi cha : 3x
Theo đề bài, ta có pt:
x + 3x = 112
\Leftrightarrow4x = 112/4
\Leftrightarrowx=28
Vậy tuổi con: 28 (tuổi)
Tuổi cha: 3.28=84 (tuổi)
Bài này sai rồi
Gọi x là tuổi con hiện nay
Tuổi cha : 3x
Hiệu tuổi của 2 cha con là:2x mà hiệu ko đoi nên
khi tuổi con bằng tuổi cha hiện nay thì tuổi con là 3x tuổi cha là 5x
Tổng số tuổi khi đó là 112nên
3x+5x=112
\Rightarrowx=14
\Rightarrow3x=42
 
L

lionelmessivan

câu 1

gọi tuổi của bố là x(tuổi) ( x dương)
số tuổi của con hiện nay là : x/3 (tuổi)
số năm để tuổi con bằng tuổi bố là: x-x/3=(2x)/3 (tuoi)
số tuổi của bố khi đó là : x+(2x)/3=(5x)/3 (tuôi)
theo bài ra ta có pt:
x+(5x)/3=112
giải ra x=42(thỏa mãn)
vậy tuổi cha hiện nay là 42 tuổi
tuổi con hiện nay là 42/3=14 tuổi

thanks nhé:):):):):)

Nguyên văn bởi Kool_boy_98
~~> Viết chữ Tiếng Việt có dấu
Đã sửa
Thân~
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Câu 2:
Kéo dài MH cắt AB tại O
Tam giác EHO có góc EHO+EOH=[TEX]90^o[/TEX]
Tam giác OHI có góc HOI+HIO=[TEX]90^o[/TEX]
-->EHO=OIH
Mà EHO=MHC(đối đỉnh)
-->AHI=MHC(1)
AH vuông góc BC tại G
Tam giácBEC có CBE+BCE=[TEX]90^o[/TEX]
Tam giác BAG có ABG+BAG=[TEX]90^o[/TEX]
-->IAH=MCH(2)
(1)(2)-->tam giác AIH đồng dạng tam giác CHM
b,-->[TEX]\frac{IH}{HM}=\frac{AH}{CM}[/TEX]
Chứng minh tương tự đc tam giác KHA đồng dạng tam giác HMB
-->[TEX]\frac{HK}{MH}=\frac{AH}{MB}[/TEX]
Mà MB=MC-->[TEX]\frac{IH}{HM}=\frac{HK}{HM}[/TEX]-->IH=HK
-->HM là trung trực IK-->Tam giác IKM cân tại M
 
Top Bottom