[Toán 8]đề thi học kì 8 (tạm thời)

T

traitimbangtuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2)giải các phương trình( đưa về dạng tích)
a)[TEX](2x-4)(3x+1)+(x-2)^2[/TEX]
b)[TEX]x^2+14x-49=0[/TEX]
c)[TEX]\frac{x+6}{x-5} + \frac{x-5}{x+6} = \frac{2x^2+23x+61}{x^2+x-30}[/TEX]
3)giải các bất phương trình sau :
a)[TEX]\frac{5+7x}{3} - \frac{x}{2} < \frac{4x}{5} + 8[/TEX]
b)[TEX]\frac{4x +1}{4} - \frac{5x+2}{6} < \frac{x+1}{3}[/TEX]
4)giải toán bằng cách lập phương trình :
Một người thợ mỏ lập kế hoạch khai thác than ,theo đó mỗi ngày phải khai thác 50 tann than .Khi thực hiên ,mồi ngày đội phải khai thác 57 tấn than .Do đó đội đã hoàn thành kế hoạch trước 1 ngày và còn vượt mức 13 tấn than .Hỏi theo kế hoạch ,đội phải khai thác bao nhiêu tấn than ?
đây là đề năm cũ thầy cho tớ các bạn giải thử nha :):):):):):):):):)

Chú ý latex

sửa đề zậy đứng ko ta,
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

2)giải các phương trình( đưa về dạng tích)
a)[TEX](2x-4)(3x+1)+(x-2)^2[/TEX]
b)[TEX]x^2+14x-49=0[/TEX]
c)[TEX]\frac{x+6}{x-5} + \frac{x-5}{x+6} = \frac{2x^2+23x+61}{x^2+x-30}[/TEX]
3)giải các bất phương trình sau :
a)[TEX]\frac{5+7x}{3} - \frac{x}{2} < \frac{4x}{5} + 8[/TEX]
b)[TEX]\frac{4x +1}{4} - \frac{5x+2}{6} < \frac{x+1}{3}[/TEX]
4)giải toán bằng cách lập phương trình :
Một người thợ mỏ lập kế hoạch khai thác than ,theo đó mỗi ngày phải khai thác 50 tann than .Khi thực hiên ,mồi ngày đội phải khai thác 57 tấn than .Do đó đội đã hoàn thành kế hoạch trước 1 ngày và còn vượt mức 13 tấn than .Hỏi theo kế hoạch ,đội phải khai thác bao nhiêu tấn than ?
đây là đề năm cũ thầy cho tớ các bạn giải thử nha :):):):):):):):):)

Chú ý latex
Hok có ai chém thì ta xung phong chém trước
Bài 2: Câu a chả thấy phương trình đâu
b) [TEX]x^2+14x-49=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x^2+14x+49)-98=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+7)^2 =98[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x+7= \sqrt{98} \Leftrightarrow x= \sqrt{98}-7 [/TEX]
có chút vấn đề :D
c)
[TEX]\frac{x+6}{x-5} + \frac{x-5}{x+6} = \frac{2x^2+23x+61}{x^2+x-30}[/TEX]

ĐKXĐ: x [TEX]\neq 5[/TEX] và x [TEX]\neq -6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(x+6)^2}{(x-5)(x+6)} + \frac{(x-5)^2}{(x+6)(x-5)} = \frac{2x^23x+61}{x^2+x-30}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2+12x+36+x^2-10x+25}{x^2+x-30}=\frac{2x^2+23x+61}{x^2+x-30}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x^2+2x+61=2x^2+23x+61[/TEX]
\Leftrightarrow 21x=0
\Leftrightarrow x=0 (thỏa mãn)
Vậy phương trình có tập nghiệm S= {0}
Bài 4 trước:
Gọi x(ngày) là số ngày mà người thợ mỏ phài hoàn thành theo kế hoạch (x nguyên dương)
\Rightarrow Số tấn than phải khai thác theo kế hoạch là 50x (tấn)
\Rightarrow Số ngày mà đội hoàn thành theo thực tế là x-1 (ngày)
\Rightarrow Số tấn than hoàn thành theo thực tế là 57(x-1) (tấn)
Ta có phương trình
50x+13= 57(x-1)
\Leftrightarrow x=10
số tấn than phải hoàn thành theo kế hoạch là 500 tấn

P/S: mệt :)|@-)
 
Q

quynhnhung81

Típ

Bài 3:
a) [TEX]\frac{5+7x}{3}-\frac{x}{2} < \frac{4x}{5}+8 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{50+70x-15x}{30} < \frac{24x+240}{30}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 50+55x < 24x+240[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 31x < 190[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x< \frac{190}{31}[/TEX]
Vậy bất phương trình có tập nghiệm {x| [TEX] x< \frac{190}{31}[/TEX]}
b)[TEX]\frac{4x+1}{4}-\frac{5x+2}{6} < \frac{x+1}{3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{12x+3-10x-4}{12} < \frac{4x+4}{12}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x-1 < 4x+4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2x < 5 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x> \frac{5}{-2}[/TEX]
Vậy bất phương tình có tập nghiệm {x| [TEX] x> \frac{5}{-2}[/TEX]}
 
P

paperflower

Giúp mình bài này luôn nhé!
1)Giải bài toán bằng cách lập phương trình:
Một đội sản xuất dự định mỗi ngày cày 40ha.Khi thực hiện,mỗi ngày độ cày đc 52 ha.Do đó,đội đã cày xong trước thời hạn 2 ngày và còn vượt mức dự định là 4 ha.Tính diện tích thửa ruộng mà đội phải cày theo kế hoạch dự định.
2)Cho tam giác vuông ABCD vuông ở A,đường cao AH.Gọi I và K lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC.
a)Tứ giác AIHK là hình gì?
b)Chứng minh góc AIK bằng góc ACB
c)Chứng minh tam giác AIK đồng dạng tam giác ACB.Từ đó tính diện tích tam giác AIK,biềt BC=10 cm,AH=4cm
Toán mình không đc giỏi cho lắm,vì thế hãy giúp đỡ mình nhé!:D:D:D
 
T

traitimbangtuyet

ai nói câu a không có phương trình hả bạn quynh nhung? tớ giải nha:( cậu xem lại bài cậu giải đi nha
a)(2x-4)(3x+1)+(x-2)^2=0
=6x^2+2x-12x-4+x^2-4x+4=0
=(6x^2+x^2) +(2x-12x-4x )-4+4 :)(cho dễ hiểu )
=7x^2-14x\Rightarrow 7x(x-2) nên :
7x=0 nên x=o ,x-2=0 nên x=2 (cho tớ lời cảm ơn nha:p)
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Hok có ai chém thì ta xung phong chém trước
Bài 2: Câu a chả thấy phương trình đâu
b) [TEX]x^2+14x-49=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x^2+14x+49)-98=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+7)^2 =98[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x+7= \sqrt{98} \Leftrightarrow x= \sqrt{98}-7 [/TEX]
có chút vấn đề :D

P/S: mệt :)|@-)
______________________________________________
bài này thiếu mất 1 nghiệm :D

[TEX](x+7)^2 =98[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x+7= \sqrt{98} [/tex]

hoặc[tex] x+7=- \sqrt{98}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Giúp mình bài này luôn nhé!
2)Cho tam giác vuông ABCD vuông ở A,đường cao AH.Gọi I và K lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC.
a)Tứ giác AIHK là hình gì?
b)Chứng minh góc AIK bằng góc ACB
c)Chứng minh tam giác AIK đồng dạng tam giác ACB.Từ đó tính diện tích tam giác AIK,biềt BC=10 cm,AH=4cm
Toán mình không đc giỏi cho lắm,vì thế hãy giúp đỡ mình nhé!:D:D:D
________________________________________
a, AIHK là h.chữ nhật
b,Ta có
[tex] \hat{AIK}= \hat{IKH}= \hat{AHK}[/tex]
\Rightarrow [tex]\hat{AIK} +\hat{KHC}=90^o[/tex]
mà [tex] \hat{KHC} +\hat{ACB}=90^o[/tex]
\Rightarrow[tex]\hat{AIK}=\hat{ACB}[/tex]
c,
[tex]\large\Delta[/tex] AIK ~ [tex]\large\Delta[/tex] ACB (g.g)

\Rightarrow[tex] S_AIK=6,4 (cm^2)[/tex]
 
Top Bottom