[Toán 8]đề thi học kì 2

T

tunytuna

đề thi học kì 2

xy lớn hơn hoặc bằng 0;(x+y)^2=4
còn A=...........thì hông biết
 
C

chinhvipboy01

Sai rồi bạn ơi
Ta có x, y > 0 suy ra [TEX]x^2 + y^2 \geq 2xy[/TEX] suy ra [TEX]4 \geq 2xy [/TEX]suy ra [TEX]xy \leq 2[/TEX]
tip [TEX]x^2 + y^2 \geq 2xy[/TEX] suy ra [TEX]( x +y )^2 \geq 4xy[/TEX] ma [TEX]xy \leq 2[/TEX] suy ra [TEX]( x + y)^2 \leq 8[/TEX] suy ra [TEX]x +y \leq \sqrt{8}[/TEX]
suy ra dc

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

[TEX]( x +y )^2 \geq 4xy[/TEX] ma [TEX]xy \leq 2[/TEX] suy ra [TEX]( x + y)^2 \leq 8[/TEX]
sax:khi (112)::khi (112)::khi (112):
bái làm sư phụ:khi (15)::khi (15)::khi (15):
cũng có thể tìm đc max của x+y nhưng cũng chẳng để làm gì
Có [TEX]\frac{xy}{x+y+2} \leq \frac{xy}{3\sqrt[3]{2xy} } =\frac{x^2y^2}{54} \leq \frac{(x^2+y^2)^2}{4.54} = \frac{2}{27}[/TEX]:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom