Q
quynhnhung81
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Giải phương trình
Sr câu a và b không nhớ đề (vì dễ quá)
c) [TEX]\frac{2}{x+3}+\frac{5}{x}=\frac{3x-1}{x(x+3)[/TEX]
d) |3x-6|=12
Câu 2: Giải các bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm trên trục số
Lại không nhớ đề câu a nữa rùi
b) [TEX]\frac{5x+6}{2}\geq\frac{6x+5}{3}[/TEX]
Câu 3: Một người đi xe máy từ A tới B với vận tốc 40km/h. Lúc trở về đi với vân tốc 36km/h. Do đó thời gian đi về ít hơn thời gian đi là 15'. Tính độ dài quãng đường AB.
Câu 4: Cho tam giác ABC có AB=15cm, AC=24cm.Trên AB lấy M sao cho AM=5cm. Trên AC lấy N sao cho AN=8cm. Chứng minh MN//BC
Câu 5: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có BB' =4cm.
a) Những mặt phẳng nào song song với BB'? Vì sao?
b) Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình lập phương
Câu 6: Tìm giá trị lớn nhất [TEX]A=-2x^2+6x+3[/TEX]
Câu 7: Cho tam giác ABC nhọn có ba đường cao AA', BB', CC' cắt nhau tại H.C/m
a) Tam giác BA'A ~ tam giác BC'C
b) Tam giác BA'C' ~ tam giác BAC
c) [TEX]\frac{HA'}{AA'}+\frac{HB'}{BB'}+\frac{HC'}{CC'}=1[/TEX]
Sr câu a và b không nhớ đề (vì dễ quá)
c) [TEX]\frac{2}{x+3}+\frac{5}{x}=\frac{3x-1}{x(x+3)[/TEX]
d) |3x-6|=12
Câu 2: Giải các bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm trên trục số
Lại không nhớ đề câu a nữa rùi
b) [TEX]\frac{5x+6}{2}\geq\frac{6x+5}{3}[/TEX]
Câu 3: Một người đi xe máy từ A tới B với vận tốc 40km/h. Lúc trở về đi với vân tốc 36km/h. Do đó thời gian đi về ít hơn thời gian đi là 15'. Tính độ dài quãng đường AB.
Câu 4: Cho tam giác ABC có AB=15cm, AC=24cm.Trên AB lấy M sao cho AM=5cm. Trên AC lấy N sao cho AN=8cm. Chứng minh MN//BC
Câu 5: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có BB' =4cm.
a) Những mặt phẳng nào song song với BB'? Vì sao?
b) Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình lập phương
Câu 6: Tìm giá trị lớn nhất [TEX]A=-2x^2+6x+3[/TEX]
Câu 7: Cho tam giác ABC nhọn có ba đường cao AA', BB', CC' cắt nhau tại H.C/m
a) Tam giác BA'A ~ tam giác BC'C
b) Tam giác BA'C' ~ tam giác BAC
c) [TEX]\frac{HA'}{AA'}+\frac{HB'}{BB'}+\frac{HC'}{CC'}=1[/TEX]