[Toán 8]Đề thi học kì 1

H

hanhdungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BE, CF cắt nhau ở G. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của BG và CG
a) Tứ giác MNEF là hình gì?
b) Tam giác ABC thỏa mãn điều kiện gì thì MNEF là hình chữ nhật; hình thoi
c) So sánh tỉ số diện tích của tam giac BMF và tam giác ABC
2) Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AM. Tia CI cắt AB ở E. Gọi F là trung điểm của EB. Tính diện tích của tam giác biết diện tích tam giác ABC bằng 36m2

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Nhăc nhở lần 1.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1)Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BE, CF cắt nhau ở G. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của BG và CG
a) Tứ giác MNEF là hình gì?
b) Tam giác ABC thỏa mãn điều kiện gì thì MNEF là hình chữ nhật; hình thoi
c) So sánh tỉ số diện tích của tam giac BMF và tam giác ABC

câu a . Là hình bình hành vì

MF // = FN // = 1/2 AG

câu b

là hình chữ nhật khi MN vuông FM mà MN // BC và FM // AG vậy AG phải vuông với BC

muốn đường trung tuyến AG vuông với BC thì tam giác ABC là tam giác cân tại A

Muốn là hình thoi thì AG = BC

câu c

như ta biết 3 đường trung tuyến chia tam giác thành 6 phần có diện tích bằng nhau

mà BFM có diện tích bằng 1/2 FBG vậy FBM có diện tích = 1/12 ABC

tỷ lệ 1/12
 
Top Bottom