[Toán 8] Đề thi học kì 1 toán hình Cẩm Phả

N

nhokdevil4864

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Tam giác ABC vuông tại A (AC < AB ) đường cao AH.Từ H vẽ HM,HN lần lượt vuông góc với AB,AC (M thuộc AB;N thuộc AC)
A,Chứng minh tứ giác AMHN là hình chữ nhật
B,Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho M là trung điểm của AE.Vẽ F đối xứng với H qua M.Tứ giác AHEF là hình gì ? Vì sao ?
C,Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để tứ giác AHEF là hình vuônB
 
C

cry_with_me

.

Cho Tam giác ABC vuông tại A (AC < AB ) đường cao AH.Từ H vẽ HM,HN lần lượt vuông góc với AB,AC (M thuộc AB;N thuộc AC)
A,Chứng minh tứ giác AMHN là hình chữ nhật

[TEX]\hat{BAC} =\hat{HNA} =\hat{HMA} =90^o[/TEX]

\Rightarrow tứ giác là hcn

B,Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho M là trung điểm của AE.Vẽ F đối xứng với H qua M.Tứ giác AHEF là hình gì ? Vì sao ?

AHEF là hình thoi

EA là đường trung trực của FH => FE=EH=FA=AH

C,Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để tứ giác AHEF là hình vuônB
TAM GIÁC ABC vuông cân tại A
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdevil4864

Tiện cho mình hỏi luôn phân tích (x+3)(x-2)+(x+3)-5 thành nhân tử kiểu gì hả bạn ?
 
C

cry_with_me

Bạn giải thích kỹ TAM GIÁC ABC vuông cân tại A phần c được không ?
Reply With Quote

trong toán học, ko nhất thiết trường hợp nào bạn cũng phải suy nghĩ nát óc để trả lời câu hỏi : như thế nào và tại sao , mà băng chính sự khéo léo bạn có thể => luôn

theo đề bài cho tam giác ABC vuông tại A , tìm điều kiện của tam giác đó
.....1 tam giác khi đã vuông thì chỉ còn duy nhất 1 đk mà ta có thể thêm đó là cân
đơn giản là vậy thôi

còn nếu bạn muốn hiểu rõ hơn,thì kẻ hình rồi cm



vì ABC vuông cân nên E sẽ trùng với B , hay M là trung điểm của AB
CM ĐC AHEF là hình thoi như phần B
mà góc AHB bằng 90 độ => tứ giác là hình vuồn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom