M
minhhoang_vip


KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VĂN HOÁ HỌC KỲ II
Năm học: 2010 - 2011
MÔN TOÁN: LỚP 8
Thời gian làm bài: 90 phút
BÀI I: (2,5 điểm): Giải các phương trình sau:Năm học: 2010 - 2011
MÔN TOÁN: LỚP 8
Thời gian làm bài: 90 phút
[TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ [/TEX][TEX]4(x - 5) = x + 1[/TEX]
[TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ [/TEX][TEX](2x + 3)^2 - (x - 1)^2 = 0[/TEX]
[TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ [/TEX][TEX]\Large \frac{x + 2}{x - 2} - \frac{1}{2 + x} = \frac{2(x^2 + 3)}{x^2 - 4}[/TEX]
BÀI II: (1,5 điểm)
1) Giải bất phương trình sau:
[TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ [/TEX][TEX]\Large \frac{1}{3}(x + 1) - (2x - 3) \geq \frac{2 - x}{2}[/TEX]
Viết tập hợp các nghiệm nguyên không âm của bất phương trình đó.
2) Chứng minh rằng với mọi a ta luôn có: [TEX](a + 2)^2 \geq 8a[/TEX]
BÀI III: (2,0 điểm). Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình
Một ô tô đi quãng đường từ A đến B với vận tốc 45 km/h. Lúc về từ B đến A ô tô chạy với vận tốc 60 km/h, vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi là 48 phút. Tính chiều dài quãng đường AB?
BÀI IV: (3,0 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A và có đường cao AH.
1) Chứng minh AH . BC = AB . AC
2) Gọi CD là đường phân giác của góc ACB (D thuộc cạnh AB). CD cắt AH tại E.
Chứng minh rằng: tam giác ACE đồng dạng với tam giác BCD.
3) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng DE. Chứng minh rằng: [TEX]AI \bot DE[/TEX].
BÀI V: (1,0 điểm)
Vẽ hình lập phương [TEX]ABCD.A_1B_1C_1D_1[/TEX]. Tính thể tích của hình lập phương đó biết rằng diện tích toàn phần của nó bằng [TEX]294 cm^2[/TEX].
_____________________________________