[Toán 8] Đề thi HK II trường mình nè

0

01263812493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm nay mình vừa thi HK II xong. đề như sao:
câu 1 : (3 điểm)
a) giải pt: 3x-15=9
b) tìm dk xác định của pt: [TEX]\frac{2x+1}{x^2-x-2}+\frac{x+1}{2x+2}[/TEX]
c) một canô đi xuôi dòng từ A->B mất 4h và ngược dòng từ B->A mất 5h. tính quãng d` AB bik vận tốc dòng nước là 2Km/h
câu 2 (2 điểm)
a) cho m>n hãy so sánh: -8m +1 và -8n+2
b)tìm x khác 0 sao cho[TEX]\frac{x-1}{2}+\frac{2x}{3}[/TEX]không lớn hơn 1
câu 3 (3.5 điểm)
cho hình chữ nhật ABCD có AB=12;BC=9. từ A kẻ AH vuông góc BD
a) c/m: tg AHB đồng dạng tg BCD
b) tính AH
c)tính tỉ số diện tích tg AHB và tg BCD. từ đóa tìm diện tích tg AHB
câu 4 (1.5 điểm)
a)tính V của 1 hình lăng trụ đứng có dt đáy là 12cm vuông và chiều cao là 8cm
b)tính diện tích toàn phần của một lăng trụ đứng tg có đáy là tg ABC vuông tại A và AC=6;BC=10 và chiều cao là 9

:D chak bài này đơn giản
 
Last edited by a moderator:
S

sockchild

\leq
hôm nay mình vừa thi HK II xong. đề như sao:
câu 1 : (3 điểm)
a) giải pt: 3x-15=9
b) tìm dk xác định của pt: [TEX]\frac{2x+1}{x^2-x-2}+\frac{x+1}{2x+2}[/TEX]
c) một canô đi xuôi dòng từ A->B mất 4h và ngược dòng từ B->A mất 5h. tính quãng d` AB bik vận tốc dòng nước là 2Km/h
câu 2 (2 điểm)
a) cho m>n hãy so sánh: -8m +1 và -8n+2
b)tìm x khác 0 sao cho[TEX]\frac{x-1}{2}+\frac{2x}{3}[/TEX]không lớn hơn 1
câu 3 (3.5 điểm)
cho hình chữ nhật ABCD có AB=12;BC=9. từ A kẻ AH vuông góc BD
a) c/m: tg AHB đồng dạng tg BCD
b) tính AH
c)tính tỉ số diện tích tg AHB và tg BCD. từ đóa tìm diện tích tg AHB
câu 4 (1.5 điểm)
a)tính V của 1 hình lăng trụ đứng có dt đáy là 12cm vuông và chiều cao là 8cm
b)tính diện tích toàn phần của một lăng trụ đứng tg có đáy là tg ABC vuông tại A và AC=6;BC=10 và chiều cao là 9

:D chak bài này đơn giản

de minh thu xem cok dung hok nha
bai 1:
a/. x=8
b/. [TEX]x \neq -1; x \neq 2[/TEX]
c/. quãng đường dài 80km
bài 2:
a/. -8m+1<-8n+2
b/. [TEX]x\leq \frac{9}{7}[/TEX]
bài 3:
a/. AH= [TEX]\frac{36}{5}[/TEX]k=[TEX]\frac{9}{25}[/TEX]S= 19.44
bài 4:
a/. V=96
S=264
lần sau bạn nhớ học gõ tex
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

bài 1b) [TEX]x \neq -1 ; x \neq 2[/TEX]
bài 3: tg AHB đồng dạng tg BCD
[TEX]\Rightarrow \frac{AH}{BC}=\frac{AB}{BD}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{AH}{9}=\frac{12}{15}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH=\frac{9.12}{15}=7.2[/TEX]
[TEX]k=\frac{12}{15}=\frac{4}{5}[/TEX] chứ bạn sao lại =[TEX]\frac{9}{25}[/TEX]
ta có [TEX]dtBCD=\frac{1}{2}.BC.CD=\frac{1}{2}.9.12=54 cm^2[/TEX]
[TEX]\frac{dtAHB}{dtBCD}=(\frac{4}{5})^2=\frac{16}{25}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow dt AHB=\frac{54.16}{25}=34.56 cm^2[/TEX]

mình làm # bạn :D
 
G

g4vheineken

hôm nay mình vừa thi HK II xong. đề như sao:
câu 1 : (3 điểm)
a) giải pt: 3x-15=9
b) tìm dk xác định của pt: [TEX]\frac{2x+1}{x^2-x-2}+\frac{x+1}{2x+2}[/TEX]
c) một canô đi xuôi dòng từ A->B mất 4h và ngược dòng từ B->A mất 5h. tính quãng d` AB bik vận tốc dòng nước là 2Km/h
câu 2 (2 điểm)
a) cho m>n hãy so sánh: -8m +1 và -8n+2
b)tìm x khác 0 sao cho[TEX]\frac{x-1}{2}+\frac{2x}{3}[/TEX]không lớn hơn 1
câu 3 (3.5 điểm)
cho hình chữ nhật ABCD có AB=12;BC=9. từ A kẻ AH vuông góc BD
a) c/m: tg AHB đồng dạng tg BCD
b) tính AH
c)tính tỉ số diện tích tg AHB và tg BCD. từ đóa tìm diện tích tg AHB
câu 4 (1.5 điểm)
a)tính V của 1 hình lăng trụ đứng có dt đáy là 12cm vuông và chiều cao là 8cm
b)tính diện tích toàn phần của một lăng trụ đứng tg có đáy là tg ABC vuông tại A và AC=6;BC=10 và chiều cao là 9

:D chak bài này đơn giản
híc bạn có thể giải rõ ràng ra giùm mình ko? còn trắc nghiệm sao? mình lo lắm thứ 2 này mình thi rồi
 
A

adventur3

B1
ĐKXD: [TEX]x \neq 1 ; x > 2[/TEX]
pt bài 2
4x + 5x = 2
9x = 2
x= [TEX]\frac{2}{9}[/TEX]

Anh em xem đúng k
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom