Toán 8 [toán 8] ĐỀ THI HK 2

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
21
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB<AC) . Tia phân giác của góc A cắt BC tại D.Từ D kẻ đường thẳng vuoong góc với BC , cắt AC tại E
a) chứng minh [tex]\Delta CED[/tex] đồng dạng [tex]\Delta CBA[/tex]
b) cho AB=21cm; BC=35cm Tính độ dài AC ; DC
c) chứng minh tam giác BDE là tam giác vuông cân
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB<AC) . Tia phân giác của góc A cắt BC tại D.Từ D kẻ đường thẳng vuoong góc với BC , cắt AC tại E
a) chứng minh [tex]\Delta CED[/tex] đồng dạng [tex]\Delta CBA[/tex]
b) cho AB=21cm; BC=35cm Tính độ dài AC ; DC
c) chứng minh tam giác BDE là tam giác vuông cân
a. Trường hợp góc góc
b. Tính AC dựa theo Pytago
Gọi x là độ dài cạnh BD
Dựa theo tính chất của tia p/g, áp dụng tia p/g góc A có
AB/BD=AC/CD<=>21/x=28/35-x=> x=15=>CD=20
c. có BD=15,
Theo câu a tam giác đồng dạng=> CD/ED=CA/BA. Tính ED=15=> cân có vuông=> vuông cân
 
Last edited:
Top Bottom