[TOÁN 8]ĐỀ THI- help help

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kevin15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp thj học ki` òi mà em lại ko nắm dc cách phân tích đa thức ai giúp em dzí nha
ĐỀ 1:
1/phân tích đa thức thành nhân tử
a. x(x-y) + x - y
b. 4x^2 +1 - 4x - y^2

2/Thực hiện phép tính
a. [TEX] \frac{x^2}{x + y} + \frac{y^2 + 2xy}{x + y}[/TEX]

b.[TEX] \frac{1}{x + y} + \frac{-1}{x - y} + \frac{2x}{x^2 - y^2}[/TEX]

ĐỀ 2:
1/Phân tích đa thức thành nhân tử
a. [TEX]x^2y -xy^2 + x - y[/TEX]
b. 25 - x^2 - y^2 +2xy
c. 15x^2 + 7x - 2

2/thực hiện phép tính
a. (2x + 3)(4x^2 - 6x + 9) -4(2x^3 - 1)

b. [TEX]\frac{x + 3}{x} - \frac{x}{x - 3} + \frac{9}{x^2 - 3x}[/TEX]

c. [TEX]\frac{x^2 - 9y^2}{x^2 - xy} : \frac{x^2 + 3xy}{x - y}[/TEX]

3/ Thực hiện phép tính
[TEX](\frac{2xy}{x^2 - y^2} + \frac{x - y}{2x + 2y}) . \frac{2x}{x + y} + \frac{y}{y - x}[/TEX]
4. Cho hình vuông ABCD, gọi E, F, K lần lượt là trung điểm các cạnh AD, AB, DC
Gọi O là t/đ BK. c/m HO = 1/2 BK và tính số đo góc \{CHF}

ĐỂ 3:
1/ Phân tính đa thức thành nhân tử
a. 8x^3 - 27y^3
b. 4xy + 25 - 4x^2 - y^2
3/Thực hiện phép tính
a.[TEX]\frac{3x^2 - 4}{x^2 - 4} + \frac{2}{x + 2} + \frac{4}{x - 2}[/TEX]

b. [TEX]\frac{x^2 - 2x}{3x + 3} : \frac{x^2 - 4}{3x^2 + 6x +3}[/TEX]

ĐỂ 4 :
1/ Phân tích đa thức thành nhân tử
a. x^2 - 4 + 4y - y^2
b. x^2 - y^2 - 3x -3y

2/ Thực hiện phép tính
a. [TEX]\frac{3x + 5}{x^2 - 5x} - \frac{x - 25}{25 - 5x}[/TEX]

b [TEX]\frac{3x^2 +3x + 3}{4x + 4} : \frac{9x^3 - 9}{2x^2 - 2}[/TEX]

ĐỀ 5:
1. Phân tính đa thức thành nhân tử
a. x^2 + 3x - 3y - y^2
b. x^2 - y^2 - 2x + 1

2/ Thực hiện phép tính
a. [TEX]\frac{x}{2x - 2y} - \frac{xy}{x^2 - y^2} - \frac{y}{2x + 2y}[/TEX]

b. [TEX](\frac{y}{x^2 - xy} - \frac{x}{xy - y^2}) : \frac{x^2 - y^2}{x^2 - 2xy + y^2}[/TEX]

Bài 3:
Rút gọn và tìm giá trị lớn nhất của:
[TEX]B=\frac{1}{x^2} - \frac{1}{x^2 + 1}[/TEX] (x # 0) và c/m B > 0
Đề 6:
1/a. 4x^2 - 8x + 4
b. x^2 - x - y^2 - y
c. 49 - 4x^2 - 4xy - y^2
2. tính
A=(x^4 - x -14) : (x - 2)

[TEX]B= \frac{4x + 6y}{x - 1} : \frac{4x^2 + 12xy + 9y^2}{1 - x^3}[/TEX]

[TEX]C=\frac{x + 3}{x + 1} + \frac{2x - 1}{1 - x} + \frac{3 - x}{x^2 - 1}[/TEX]

---> lần sau viết công thức toán phải đặt trong thẻ [ TEX][/TEX] nhé em. Và chú ý cách đặt tiêu đề bài viết !
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Đề 1
1/
a. x( x-y)+ x-y = x(x-y)+(x-y) = (x-y)(x+1)
b. 4[TEX]x^2[/TEX] - 1- 4x+ [TEX]y^2[/TEX]= ([TEX]2x-y)^2[/TEX] -1
=(2x-y-1)(2x-y+1)

2/ko hỉu

Đề 2
1/
a. [TEX]x^2[/TEX]y - [TEX]xy^2[/TEX]+ x- y = xy(x- y) +(x- y)= (x- y)(xy +1)
b. 25-[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]+2xy=25-([TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]-2xy)
= [TEX]5^2[/TEX] - ([TEX]x-y)^2[/TEX] = (5+x-y)(5-x+y)
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

bài 2 Đề 1 nè
a - ) [TEX] \frac{x^2}{x + y} + \frac{y^2 + 2xy}{x + y}[/TEX]
=[TEX] \frac{x^2+y^2 + 2xy}{x + y} [/TEX]
=[tex]\frac{(x+y)^2}{x + y} [/TEX]
=x+y
còn câu b dễ ợt mà bạn tự làm nhé
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Đề 3
1/b. 4xy+25-[TEX]4x^2[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX]
.......= - ([TEX]y^2[/TEX]- 4xy +4[TEX]x^2[/TEX])- 25
........= - ([TEX]y- 2x)^2[/TEX]- [TEX]5^2[/TEX]
........= -[TEX]5^2[/TEX]- ([TEX]y- 2x)^2[/TEX]
........=(-5+y- 2x)(-5-y+2x)
2/cún ko biết đánh phân thức đại số ,thông cảm nhaz,

Đễ 4
1/a. [TEX]x^2[/TEX]- 4x +4y- [TEX]y^2[/TEX]
.......=[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]- 4x+ 4y
......= (x-y)(x+y)- 4(x-y)
......=(x-y)(x+y- 4)
b. [TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]- 3x- 3y
....=(x- y)(x+y)- 3(x+y)
....=(x+y)(x- y -3)

Đề 5
1/a, [TEX]x^2[/TEX]+ 3x- 3y -[TEX]y^2[/TEX]
.......=[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]+ 3x- 3y
.......=(x- y)(x+y)+3 (x- y)
.......=(x- y)(x+y+3)
b. [TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]- 2x - 1
.....=([TEX]x- 1)^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]
.....=(x- 1 - y)(x- 1+y)
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Đề 6
1/a. [TEX]4x^2[/TEX]- 8x+4
....=([TEX]2x- 2)^2[/TEX]
b. [TEX]x^2[/TEX]- x -[TEX]y^2[/TEX]- y
....=[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]- (x+y)
....=(x- y)(x+y)- (x+y)
....=(x+y)(x- y- 1)
c. 49- [TEX]4x^2[/TEX]- 4xy- [TEX]y^2[/TEX]
...[TEX]7^2[/TEX]- ([TEX]y^2[/TEX]+[TEX]4x^2[/TEX]+4xy)
...[TEX]7^2[/TEX]-([TEX]y+2x)^2[/TEX]
...(7- y+2x)(7+y- 2x)
 
K

kevin15

ĐỀ 7 :
1/
a. [TEX]2x^3y^3 - 4x^2y^4 + 2xy^5[/TEX]
b. [TEX]x^2 - y^2 - 5x + 5y[/TEX]
ĐỀ 8:
1/
a. [TEX]x^2 + 5x - y^2 - 5y[/TEX]
b. [TEX]x^2 - y^2 - 4x +4[/TEX]
ĐỂ 9:
1/
a. [TEX]x^2 - 2xy +y^2 - 1[/TEX]
b. [TEX]x^2 - y^2 + 4(x - y)[/TEX]
ĐỀ 10:
1/
a. [TEX]x^2 - 4xy + 4y^2 - 9z^2[/TEX]
b. [TEX]x^2 + 2x - 2y - y^2[/TEX]
ĐỀ 11:
1/
a. [TEX]5x^3y - 20xy^3[/TEX]
b. [TEX]x^2 - y^2 + 7x - 7y[/TEX]
ĐỀ 12:
1/
a. [TEX]x^2 - x - 7^2 - y[/TEX]
b.[TEX]x^2 + 5x - 6[/TEX]
 
C

cuncon2395

ặc ặc nhìu thiA,cún làm đây
ĐỀ 7
1/[TEX]2x^3 y^3[/TEX]- 4[TEX]x^2 y^4[/TEX]+ 2[TEX]xy^5[/TEX]
....=[TEX]2xy^3[/TEX]([TEX]x^2[/TEX]- 2xy+ [TEX]y^2[/TEX])
....=[TEX]2xy^3[/TEX][TEX](x-y)^2[/TEX]
2/[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]- 5x+ 5y
....=(x- y)(x+y)- 5(x- y)
....=(x- y)(x+y- 5)

Đề 8
1/[TEX]x^2[/TEX]+ 5x- [TEX]y^2[/TEX]- 5y
....=[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]+ 5x- 5y
....=(x- y)(x+y)+5(x- y)
....=(x- y)(x+y+5)
2/[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]- 4x+ 4y
....=(x-y)(x+y)- 4(x- y)
....=(x-y)(x+y-4)

Đề 9
1/[TEX]x^2[/TEX]- 2xy +[TEX]y^2[/TEX]- 1
....=[TEX](x- y)^2[/TEX]- 1
....=(x-y-1)(x-y+1)
2/[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]+4(x-y)
....=(x-y)(x+y)+4(x-y)
....=(x-y)(x+y+4)

Đề 10
1/[TEX]x^2[/TEX]- 4xy+[TEX]4y^2[/TEX]- [TEX]9z^2[/TEX]
....=[TEX](x- 2y)^2[/TEX]- [TEX](3z)^2[/TEX]
....=(x-2y-3z)(x-2y+3z)
2/[TEX]x^2[/TEX]+2x- 2y -[TEX]y^2[/TEX]
....=[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]+2x- 2y
....=(x-y)(x+y)+2(x-y)
....=(x-y)(x+y+2)
 
C

cuncon2395

mỏi tay quá tiếp nữa nè
Đề 11
1/[TEX]5x^3 y[/TEX]- [TEX]20xy^3[/TEX]
....=5xy- [TEX](x^2 - 4y^2)[/TEX]
....=5xy- [ [TEX]x^2[/TEX]- [TEX](2y )^2[/TEX]]
....=5xy- (x-2y)(x+2y)
2/[TEX]x^2[/TEX]- [TEX]y^2[/TEX]+7x- 7y
....=(x-y)(x+y)+7(x-y)
....=(x-y)(x+y+7)

ĐỂ 12
1/ko hỉu
2/[TEX]x^2[/TEX]+ 5x- 6
....=[TEX]x^2[/TEX]- x+6x-6
....=x(x-1)+6(x-1)
....=(x-1)(x+6)

hết rồi,toàn câu dễ cả
 
K

khanhvy1215

đề 4
câu 1: a) [tex ]x^2 - 4 + 4y - y^2
= x^2 - ( 4 - 4y + y^2)
= x^2 - ( 2 - y)^2
= [ x - ( 2 - y) ][ x + ( 2 - y) ]
= ( x - 2+ y) (x + 2 - y)[/tex]

Lần sau bạn chèn thẻ [tex] thì không được để khoảng trắng trong thẻ nhé.Bạn chèn sai thành [ tex] nên thẻ không có tác dụng .[/COLOR][/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

khanhvy1215

a) [tex] 2x^3y^3- 4x^2y^4 + 2xy^5[/tex]
= [tex] 2xy^3( x^2 - 2xy +y^2)[/tex]
= [tex] 2xy^3( x - y)^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
1

160795

Đề 1 : Phân tích đa thức thành nhân tử
a ) x(x-y)+x-y
=x(x-y)+(x-y)
=(x-y)(x+1)
b) 4x^2+1-4x-y^2
=(4x^2-4x+1)-y^2
=(2x-1)^2-y^2
=(2x-1-y)(2x-1+y)
Đề 2 mình biết làm nhưng mà hổng biết cách đánh thập phân
 
1

160795

lộn là bài hai của đề 1.Sorrrrrrrrrrrrry
Đề 2 :
a) x^2y-xy^2+x-y
=xy(x-y)+(x-y)
=(x-y)(xy+1)
b) 25-x^2-y^2+2xy
=5^2-(x^2+y^2-2xy)
=5^2-(x-y)^2
=(5-x+y)(5+x-y)
 
C

camchau

bạn cún con là sai câu b bài 1 đề 1 òi. bạn coi kĩ lại đj bạn ghi đề sai và cách làm cũng sai nữa
[ tex] 4x^2 + 1- 4x - y^2 [/tex] chứ ko phải là [ tex] 4x^2 - 1- 4x + y^2 [/tex].
mà cái cách làm của bạn [ tex] 4x^2 - 1- 4x + y^2 [/tex] ko thể bằng [ tex] (2x - y)^2 - 1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom