S
songlacho_dauchinhan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1. Tìm tất cả các giá trị thực của a để phương trình có nghiệm nguyên
[TEX]2x^2-( 4a+11/2)x +4a^2 +7=0[/TEX]
câu 2.Cho 3 số nguyên tố lớn hơn 3 a; a+k; a+2k . Chứng minh k chia hết cho 6
câu 3. Từ điểm P nằm ngoài đường tròn tâm O bán kính R , Kẽ 2 tiếp tuyến PA, PB tới đường tròn. Gọi H là chân đường vuông góc kẽ từ A tới đường kính BC.
a) C/m: PC cắt AH tại trung điểm E của AH
b) Giả sử PO=d. Tính AH theo R và d
câu 4. Cho a,b,c là các số dương và a+b+c<=1. Chứng minh rắng
( [TEX]\frac{1}{(a^2+2bc)} +\frac{1}{(b^2+2ac)} +\frac{1}{(c^2+2ab)} ) \geq 9[/TEX]
[TEX]2x^2-( 4a+11/2)x +4a^2 +7=0[/TEX]
câu 2.Cho 3 số nguyên tố lớn hơn 3 a; a+k; a+2k . Chứng minh k chia hết cho 6
câu 3. Từ điểm P nằm ngoài đường tròn tâm O bán kính R , Kẽ 2 tiếp tuyến PA, PB tới đường tròn. Gọi H là chân đường vuông góc kẽ từ A tới đường kính BC.
a) C/m: PC cắt AH tại trung điểm E của AH
b) Giả sử PO=d. Tính AH theo R và d
câu 4. Cho a,b,c là các số dương và a+b+c<=1. Chứng minh rắng
( [TEX]\frac{1}{(a^2+2bc)} +\frac{1}{(b^2+2ac)} +\frac{1}{(c^2+2ab)} ) \geq 9[/TEX]
Last edited by a moderator: