[Toán 8]Đề luyện thi toán

Y

youwillbemybaby

Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Mình làm đại vậy nhé

[TEX]\frac{ (1+\frac{1}{4})(3^4+\frac{1}{4})...(29 ^4+\frac{1}{4})}{(2^4+\frac{1}{4})(4^4+\frac{1}{4} )...(30^4+\frac{1}{4})}[/TEX]
theo mình suy đoán thì

[TEX]a^4 + \frac{1}{4} = (a^2 + \frac{1}{2})^2 - a^2 = (a^2 +a+ \frac{1}{2})(a^2 - a + \frac{1}{2})[/TEX]

Áp dụng !
 
V

vansang02121998

Mình làm đại vậy nhé

[TEX]\frac{ (1+\frac{1}{4})(3^4+\frac{1}{4})...(29 ^4+\frac{1}{4})}{(2^4+\frac{1}{4})(4^4+\frac{1}{4} )...(30^4+\frac{1}{4})}[/TEX]
theo mình suy đoán thì

[TEX]a^4 + \frac{1}{4} = (a^2 + \frac{1}{2})^2 - a^2 = (a^2 +a+ \frac{1}{2})(a^2 - a + \frac{1}{2})[/TEX]

Áp dụng !

Đây là đề thi học kì I lớp 8 tỉnh Hải Dương

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


Từ cái chỗ vì ... là mình làm ngược, bạn đảo tử xuống mẫu, mẫu lên tử nhé. Vì gõ công thức dài quá sửa lại ngại lém. Thay vào bài của bạn ( chỗ sau làm đúng )

gif.download


gif.download


gif.download


Xong rùi
 
Top Bottom