[Toán 8] Đề ktra HKII

B

beconvaolop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

THCS Khương Thượng 2011-2012
I.Trắc nghiệm(2)
1.Pt x(x-1)=3(x-1) có nghiệm là:
A.S={3}
B.S={1;3}
C.S={0;3}
D.S={1}
2.Tập nghiệm bpt 2x+10\geq4x là:
A.{x/x\geq-5}
B.{x/x\geq5}
C.{x/x\leq5}
D.{x/x\leq-5}
3.Tam giác DEF đồng dạng tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng k=2.S ABC=10cm2 thì S DEF=
A.40cm2
B.20cm2
C.5cm2
D.2,5cm2
4.Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C',đáy là tam giác ABC vuông tại A có AB=5 cm;BC=13cm.Thể tích=
A.900cm3
B.1200cm3
C.1800cm3
D.600cm3

Bài 2:Đúng,sai
1.PT [TEX]x^2+2=0[/TEX] tương đương pt 2x-3(1-x)=5x+3
2.Gtri bt x+2 không nhỏ hơn gtri bt 3x-5 khi và chỉ khi x<3,5
3.Tam gáic ABC đồng dạng DEF nếu AB=2cm;AC=3cm;DE=4cm;DF=6cm và góc A=góc E=[TEX]60^o[/TEX]
4.Nếu tam giác ABC có AD là p/g,AB=5cm;AC=7cm;BD=2cm thì DC=2,8cm
II.Tự luận(8)
Bài 1:Cho A=[TEX](\frac{1}{x+1}+\frac{2}{x-1}-\frac{5-3x}{1-x^2}).\frac{x^2-1}{2x+1}[/TEX]
a,Rút gọn A
b,Tìm x để A<0
Bài 2:a,Giải pt:[TEX]\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x(x-2)}[/TEX]
b,Giải bpt:3x-2(x+1)>5x+4(x-6)
Bài 3:Hai ng` đi xe đạp cùng lúc,ngược chiều từ hai điểm A và B cách nhau 42 km,sau 2h gặp nhau.Biết vận tốc ng` đi từ A hơn ng` đi từ B là 3km/h.Tính vận tốc mỗi ng`
Bài 4:Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH
c,C/m:Tam giác HNM đồng dạng tam giác MNP
b,A,B là hình chiếu của H trên MN,MP.Tứ giác MAHB là hình gì?Cho biết MN=15cm;MP=20cm.Tính AB
c,C/m:MA.MN=MB.MP
d.Giả sử tam giác MNP vuông cân tại M.Qua M kẻ đg` thẳng vuông góc NB tại Q,cắt NP tại D.Tính [TEX]\frac{ND}{DP}[/TEX]
Bài 5:Tìm gtri của m để nghiệm của phương trình [TEX]\frac{m}{x}-\frac{4}{x+1}=\frac{2m}{x^2+x}[/TEX] nhỏ hơn 3
Đề không quá khó nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
F

folka

THCS Khương Thượng 2011-2012
I.Trắc nghiệm(2)
1.Pt x(x-1)=3(x-1) có nghiệm là:
A.S={3}
B.S={1;3}
C.S={0;3}
D.S={1}
2.Tập nghiệm bpt 2x+10\geq4x là:
A.{x/x\geq-5}
B.{x/x\geq5}
C.{x/x\leq5}
D.{x/x\leq-5}
3.Tam giác DEF đồng dạng tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng k=2.S ABC=10cm2 thì S DEF=
A.40cm2
B.20cm2
C.5cm2
D.2,5cm2
4.Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C',đáy là tam giác ABC vuông tại A có AB=5 cm;BC=13cm.Thể tích=
A.900cm3
B.1200cm3
C.1800cm3
D.600cm3

Bài 2:Đúng,sai
1.PT [TEX]x^2+2=0[/TEX] tương đương pt 2x-3(1-x)=5x+3
2.Gtri bt x+2 không nhỏ hơn gtri bt 3x-5 khi và chỉ khi x<3,5
3.Tam gáic ABC đồng dạng DEF nếu AB=2cm;AC=3cm;DE=4cm;DF=6cm và góc A=góc E=[TEX]60^o[/TEX]
4.Nếu tam giác ABC có AD là p/g,AB=5cm;AC=7cm;BD=2cm thì DC=2,8cm
II.Tự luận(8)
Bài 1:Cho A=[TEX](\frac{1}{x+1}+\frac{2}{x-1}-\frac{5-3x}{1-x^2}).\frac{x^2-1}{2x+1}[/TEX]
a,Rút gọn A
b,Tìm x để A<0
Bài 2:a,Giải pt:[TEX]\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x(x-2)}[/TEX]
b,Giải bpt:3x-2(x+1)>5x+4(x-6)
Bài 3:Hai ng` đi xe đạp cùng lúc,ngược chiều từ hai điểm A và B cách nhau 42 km,sau 2h gặp nhau.Biết vận tốc ng` đi từ A hơn ng` đi từ B là 3km/h.Tính vận tốc mỗi ng`
Bài 4:Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH
c,C/m:Tam giác HNM đồng dạng tam giác MNP
b,A,B là hình chiếu của H trên MN,MP.Tứ giác MAHB là hình gì?Cho biết MN=15cm;MP=20cm.Tính AB
c,C/m:MA.MN=MB.MP
d.Giả sử tam giác MNP vuông cân tại M.Qua M kẻ đg` thẳng vuông góc NB tại Q,cắt NP tại D.Tính [TEX]\frac{ND}{DP}[/TEX]
Bài 5:Tìm gtri của m để nghiệm của phương trình [TEX]\frac{m}{x}-\frac{4}{x+1}=\frac{2m}{x^2+x}[/TEX] nhỏ hơn 3
Đề không quá khó nhỉ?
I.Trắc nghiệm
1.B
2.C
3.A
4.D
Bài 2:
1.Đ
2.S
3.S
4.Đ

II tự luận
Bài 1:
a,A=[TEX]\frac{6}{2x+1}[/TEX]
b,x#-1;x<[TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
Bài 2:
a,x=-1
b,x<2,75
Bài 3:Người có vận tốc lớn hơn:12km/h
Người có vận tốc nhỏ hơn:9km/h
Bài 4:
b:AB=MH.Thay vào.
d,Tỉ số =2(dựa vào trung tuyến)
Bài 5:m>6;m<4;m#2;m#0
 
Last edited by a moderator:
A

adventur3

Rảnh nghịch đc 1 câu
bài 1 - rút gọn là
A = [TEX](\frac{6}{2x+1})[/TEX]
Ngồi hì hục tính 1 lúc mới ra đáp án bên trên
Đáp án sai đây :( A = [TEX](\frac{1}{2x+1})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom