[Toán 8] Đề KT 1 tiết

  • Thread starter pe_chau_hocgioi
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,063

M

minhdzo

Câu 1 1/(x-2)(x-3)+1/(x-3)(x-4)=1/(x-4)(x-2)
Sau đó quy đồng
Câu 2 dựa vào hằng đẳng thức.
Đề 1 tiết gì mà dễ thế bạn?
 
P

pe_chau_hocgioi

Giải phương trình

3. [TEX]\frac{x+1}{2009} + \frac{x+2}{2008} = \frac{x+2007}{3} + \frac{x+2006}{4}[/TEX]
4. [TEX]x(x+1)(x+2)(x+3)=24[/TEX]
5.[TEX]\frac{x^2+2x+2}{x+1} + \frac{x^2+8x+20}{x+4} = \frac{x^2+4x+6}{x+2} + \frac{x^2+6x+12}{x+3}[/TEX]
Toán hình trường mình mới khó chứ toán đại lâu lâu mới có bài khó:)
 
H

hoang_duythanh

3. [TEX]\frac{x+1}{2009} + \frac{x+2}{2008} = \frac{x+2007}{3} + \frac{x+2006}{4}[/TEX]
4. [TEX]x(x+1)(x+2)(x+3)=24[/TEX]
5.[TEX]\frac{x^2+2x+2}{x+1} + \frac{x^2+8x+20}{x+4} = \frac{x^2+4x+6}{x+2} + \frac{x^2+6x+12}{x+3}[/TEX]
Toán hình trường mình mới khó chứ toán đại lâu lâu mới có bài khó:)

Câu 3:
$\frac{x+1}{2009}+1 + \frac{x+2}{2008}+1 = \frac{x+2007}{3}+1 + \frac{x+2006}{4}+1$
\Leftrightarrow $(x+2010)(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2})=0$
Do cái trong ngoặc khác 0 nên x=-2010
Câu 4:
$(x^2+3x)(x^2+3x+2)=24$
đặt a=$x^2+3x+1$
=>(a-1)(a+1)=24
\Leftrightarrow $a^2 -1=24$
\Leftrightarrow$ a^2=25$\Leftrightarrow a=5 hoặc a=-5 rồi thay vào tính được x
Với loại bai x(x+1)(x+2)(x+3) này em lấy 2 số đầu nhân với nhau ,2 số giữa nhân với nhau rồi đặt ẩn phụ là làm dc một cách dễ dàng thôi
 
Top Bottom