[toán 8] Đề kiểm tra học kì II

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
[TEX] |x-1| = 5[/TEX]
[TEX]3x - |2x-1|+7=0 [/TEX]
Câu 2
Quãng đường AB dài 20 km , quãng đường BC dài 15 km. Thời gian đi hết quãng đường AB và thời gian đi hết quãng đường BC của một xe ôtô là bằng nhau.Tìm vận tốc của xe trên quãng đường AB ,biết vân tốc của xe trên quãng đường AB lớn hơn 15 km/h so với vận tốc của xe trên quãng đường AB
Câu 3
Cho tam giác ABC vuông ở A , [TEX]B = 60 ^ o[/TEX] ,BD là đường phân giác của góc B ( D[TEX] \in AC[/TEX] )
a,tính số đo góc ACB
b,chứng minh 2 tam giác ABC và ADB đồng dạng với nhau
c,biết độ dài AC = 18,tính độ dài BD
Câu 4 : Giải phương trình [TEX] (x^2 -9)^2=12x+1 [/TEX]

mọi người giải giùm mình mấy bài này với
mình thanks mọi người nhiều nha
 
T

thupham22011998

Câu 1
a,[TEX]/x-5/=5[/TEX]
\Leftrightarrowx-5=5 hoặc x-5=-5
\Leftrightarrowx=10 hoặc ...x=0
b,xét 2 trường hợp:
TH1: x\geq1/2 ta có pt mới
3x-2x+1+7=0\Leftrightarrowx=-8(Loại)
TH2: x<1/2 ta có pt mới
3x-1+2x+7=0\Leftrightarrowx=-6/5 (thỏa mãn)
 
T

thupham22011998

Bài 2 :viết đề bài sai v trên qđ AB lớn hơn trên qđ BC là 15

Gọi v trên qđ AB là x(km/h);x>15
thì v trên qđ BC là x-15(km/h)
Theo bài ra ta có pt:
[TEX]\frac{20}{x}=\frac{15}{x-15}[/TEX]
\Leftrightarrow20x-300=15x
\Leftrightarrowx=60(t/m)

Vậy vận tốc trên qđ AB là 60km/m
 
D

depvazoi

4)
$(x^2-9)^2=12x+1$
$<=> x^4-18x^2-12x+80=0$
$<=> x^4 -4x^3+4x^3-16x^2-2x^2+8x-20x+80=0$
$<=> (x-4)(x^3+4x^2-2x-20)=0$
$<=> (x-4)(x-2)(x^2+6x+10)=0$
Mà $x^2+6x+10=(x+3)^2+1 > 0$
$=> \left[\begin{matrix} x-4=0\\ x-2=0\end{matrix}\right.$
$<=> \left[\begin{matrix} x=4\\ x=2\end{matrix}\right.$
Vậy $S= \left\{2;4\right\}$
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Câu 3:
a) góc ACB =90*- góc B=90*-60*=30*
b) Xét tam giác ABC và tam giác ADB
có A: chung
góc ABD= ACB(=30*)
=> tam giác ABC và tam giác ADB đồng dạng
c) ta có AC=18 =>AB=9 => BD=9/cos(30*) =[TEX]6\sqrt{3}[/TEX]
chú thích * là độ nhá
 
D

depvazoi

3)
a) $\hat{C}=90^o- \widehat{ABC}=90^o-60^o=30^o$
b) Xét $\Delta ABC$ và $\Delta ADB :$
$\hat{A}$ chung
$\widehat{ACB}=\widehat{ABD}(=30^o)$
$=> \Delta ABC \sim \Delta ADB (g.g)$
c) $\Delta ABD$ vuông tại A$=> AB^2=BD^2-AD^2=4AD^2-AD^2=3AD^2$
Ta có: $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{AD}{AB} ( \Delta ABC \sim \Delta ADB )$
$<=> AB^2=AC.AD$
$<=> 3AD^2=18.AD$
$=> AD=6$
$=> BD=2AD=6.2=12$
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

x^2+y^2+4xy=6(1)
2x^2+8=3+7x
Ta có [TEX] 2x^2+8=3+7x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x^2+8 -3-7x =0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_1=\frac{5}{2} ; x_2 =1[/TEX]
Với x=1 [TEX]\Rightarrow (1) \Leftrightarrow 1^2 +y^2+4y=6 \Rightarrow y_1=1 ; y_2=-5[/TEX]
Với [TEX] x= \frac{5}{2} \Rightarrow (1)\Leftrightarrow (\frac{5}{2})^2+ y^2 +4. \frac{5}{2}y =6[/TEX]
từ đó lập delta [TEX]\Rightarrow y_1 ; Y_2[/TEX] rồi kết luận :D
 
Top Bottom