[toán 8]đề kiểm tra học kì 1 nóng hổi

H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: (1 điểm) Tính giá trị các biểu thức sau:
a) 15x2y2z :(3xyz) với x = 2, y = -5, z = 2011
b) (x2 – 5)(x + 3) + (x + 4)(x - x2) với x = 0
Câu 2: (2 điểm) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a) x2 – 3x + xy – 3y;

b) x2 + 2xy – 16 + y2
Câu 3: (2 điểm) Thực hiện các phép tính sau:
a) (3x3 + 10x2 – 1 ):( 3x + 1 );

eq.latex




Câu 4: (1 điểm) Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8cm, BC = 6cm. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA của hình chữ nhật. Tính tổng diện tích các tam giác có trong hình?
Câu 5: (3 điểm) Cho tứ giác ABCD. Gọi H, K, L, M lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BD, DC, CA.
a) Chứng minh tứ giác HKLM là hình bình hành
b) Các cạnh của tứ giác ABCD có thêm điều kiện gì thì HKLM là: Hình chữ nhật; hình thoi; hình vuông
Câu 6: (1 điểm) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A = x2 + 4x + 5

đề thi học kì truờng tớ nè, thấy hay cac bạn cho xin cái thanks na
 
B

braga

Bài 3:

a,
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

[TEX]{\color{Blue}b) \ \frac{3}{2x+6}+\frac{6-x}{2x^2+6x}= \frac{3x}{2x^2+6x}+\frac{6-x}{2x^2+6x} \\\\ =\frac{3x+6-x}{2x^2+6x}=\frac{2(x+3)}{2(x^2+6)}=\frac{x+3}{x^2+6}[/TEX]
 
S

son9701

Câu 1: (1 điểm) Tính giá trị các biểu thức sau:
a) 15x2y2z :(3xyz) với x = 2, y = -5, z = 2011
b) (x2 – 5)(x + 3) + (x + 4)(x - x2) với x = 0
Câu 2: (2 điểm) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a) x2 – 3x + xy – 3y;

b) x2 + 2xy – 16 + y2
Câu 3: (2 điểm) Thực hiện các phép tính sau:
a) (3x3 + 10x2 – 1 ):( 3x + 1 );

eq.latex




Câu 4: (1 điểm) Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8cm, BC = 6cm. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA của hình chữ nhật. Tính tổng diện tích các tam giác có trong hình?
Câu 5: (3 điểm) Cho tứ giác ABCD. Gọi H, K, L, M lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BD, DC, CA.
a) Chứng minh tứ giác HKLM là hình bình hành
b) Các cạnh của tứ giác ABCD có thêm điều kiện gì thì HKLM là: Hình chữ nhật; hình thoi; hình vuông
Câu 6: (1 điểm) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A = x2 + 4x + 5

đề thi học kì truờng tớ nè, thấy hay cac bạn cho xin cái thanks na

Spam 1 phát lấy khí thế:
Câu 1/Ta có:
a)[TEX]\frac{15x^2y^2z}{xyz}=15xy=-150[/TEX]
b)Thay x=0 vào tính
Câu 2/
a)[TEX]x^2-3x+xy-3y=(x^2-3x)+(xy-3y)=x(x-3)+y(x-3)=(x-3)(x-y)[/TEX]
b)[TEX]x^2+2xy-16+y^2=(x+y)^2-16=(x+y+4)(x+y-4)[/TEX]
Câu 6/
[TEX]x^2+4x+5=(x+2)^2+1\geq 1[/TEX](do [TEX](x+1)^2 \geq 0[/TEX]mọi x)
Vậy Min P=1 <=> x=-2

P/s:ước gì đề lớp 8 trg mình c~ dễ thế này :(
 
T

thienprovip811998

Chao oi` bai 4 de ot

CHUNG MINH DC LA` DIEN TICH 4 TAM GIAC DO =1/4 DIEN TICH HINH CHU NHAT ROI TICH DIEN TICH NHU SAU:
S=A.B=8*6=48
S 4 TAM GIAC = 48 * 1/4 = 12
OK


TUI CO 1 DIỀU CHAC CHAN LA KO CO DIEU GJ CHAC CHAN CA KAKAKAKAK

CHO TUI 1 CAI CAM ON NHA` CAC BAN
:|:|o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;:)&gt;-:)&gt;-:eek::eek::eek::eek::eek::eek::D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
B

buimaihuong

Câu 1: (1 điểm) Tính giá trị các biểu thức sau:
a) 15x2y2z :(3xyz) với x = 2, y = -5, z = 2011
b) (x2 – 5)(x + 3) + (x + 4)(x - x2) với x = 0
Câu 2: (2 điểm) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a) x2 – 3x + xy – 3y;

b) x2 + 2xy – 16 + y2
Câu 3: (2 điểm) Thực hiện các phép tính sau:
a) (3x3 + 10x2 – 1 ):( 3x + 1 );

eq.latex



Câu 4: (1 điểm) Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8cm, BC = 6cm. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA của hình chữ nhật. Tính tổng diện tích các tam giác có trong hình?
Câu 5
: (3 điểm) Cho tứ giác ABCD. Gọi H, K, L, M lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BD, DC, CA.
a) Chứng minh tứ giác HKLM là hình bình hành
b) Các cạnh của tứ giác ABCD có thêm điều kiện gì thì HKLM là: Hình chữ nhật; hình thoi; hình vuông
Câu 6
: (1 điểm) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A = x2 + 4x + 5

đề thi học kì truờng tớ nè, thấy hay cac bạn cho xin cái thanks na


em ơi bài 1 là thế nào vậy em có mũ không vậy

câu 2:

a,phân tích: [TEX]x^2[/TEX] +xy-3.(x+y)
= x.(x+y) - 3(x+y)
= (x-3) (x+y)

b, = [TEX](x+y)^2[/TEX] - [TEX]4^2[/TEX]
= (x+y-4).(x+y+4)

câu 3:
a, em chép đề sai phải không?
moz-screenshot.png
moz-screenshot-1.png
latex.php

câu này, các bạn ấy làm đúng rùi nha

câu 4:
S của các tam giác đó là 6 [TEX]cm^2[/TEX]
\Rightarrow tổng diện tích = 6.4 =24

câu 5:
nối B với D
ta có HM là đường trung bình trong tam giác ABD \Rightarrow HM//BD

LK là đường trung bình trong tam giác BCD \Rightarrow KL//BD

\Rightarrow HM // KL (1)

tương tự nối A với C và cũng \Rightarrow HK // ML (2)
từ (1)(2) \Rightarrow dpcm

câu 6:

[TEX]x^2 +4x +5[/TEX] = [TEX](x+2)^2[/TEX]+ 1 \geq 1
do [TEX](x+2)^2[/TEX] \geq 0 \forallx
vậy min của biểu thức là 1
dấu ''='' xảy ra \Leftrightarrow x = -2





 
B

buimaihuong

Câu 1: (1 điểm) Tính giá trị các biểu thức sau:
a) 15x2y2z :(3xyz) với x = 2, y = -5, z = 2011
b) (x2 – 5)(x + 3) + (x + 4)(x - x2) với x = 0
Câu 2: (2 điểm) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a) x2 – 3x + xy – 3y;

b) x2 + 2xy – 16 + y2
Câu 3: (2 điểm) Thực hiện các phép tính sau:
a) (3x3 + 10x2 – 1 ):( 3x + 1 );



Câu 4: (1 điểm) Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8cm, BC = 6cm. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA của hình chữ nhật. Tính tổng diện tích các tam giác có trong hình?
Câu 5
: (3 điểm) Cho tứ giác ABCD. Gọi H, K, L, M lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BD, DC, CA.
a) Chứng minh tứ giác HKLM là hình bình hành
b) Các cạnh của tứ giác ABCD có thêm điều kiện gì thì HKLM là: Hình chữ nhật; hình thoi; hình vuông
Câu 6
: (1 điểm) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A = x2 + 4x + 5

đề thi học kì truờng tớ nè, thấy hay cac bạn cho xin cái thanks na


em ơi bài 1 là thế nào vậy em có mũ không vậy

câu 2:

a,phân tích: [TEX]x^2[/TEX] +xy-3.(x+y)
= x.(x+y) - 3(x+y)
= (x-3) (x+y)

b, = [TEX](x+y)^2[/TEX] - [TEX]4^2[/TEX]
= (x+y-4).(x+y+4)

câu 3:
a, em chép đề sai phải không?

câu này, các bạn ấy làm đúng rùi nha

câu 4:
S của các tam giác đó là 6 [TEX]cm^2[/TEX]
\Rightarrow tổng diện tích = 6.4 =24

câu 5:
nối B với D
ta có HM là đường trung bình trong tam giác ABD \Rightarrow HM//BD

LK là đường trung bình trong tam giác BCD \Rightarrow KL//BD

\Rightarrow HM // KL (1)

tương tự nối A với C và cũng \Rightarrow HK // ML (2)
từ (1)(2) \Rightarrow dpcm

câu 6:

[TEX]x^2 +4x +5[/TEX] = [TEX](x+2)^2[/TEX]+ 1 \geq 1
do [TEX](x+2)^2[/TEX] \geq 0 \forallx
vậy min của biểu thức là 1
dấu ''='' xảy ra \Leftrightarrow x = -2





 
C

cungbantangau

đề học kì của trg em:(
Câu 1: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a) x^3.y-x.y
b) x^3 - 2.x^2 + x
Câu 2:a) Rút gọn biểu thức : (2x+3)(2x-3) - (2x+1)^2
b) Tìm x biết : x(x-2008)-x+2008=0
Câu 3: Cho biểu thức : A=(1/(x^2+x) - (2-x)/(x+1)). 3x/(1-2x+x^2)
a) Tìm các giá trị của x để A xác định.
b) Rút gọn biểu thức A
c) Tìm các giá trị nguyên của x để BT A có giá trị nguyên.
Câu 4: Cho tam giác ABC có BD,CE là các đg trung tuyến cắt nhau tại G.
a) Tứ giác BECD là hình gì?Vì sao?
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BG,CG.Chứng minh rằng tứ giác MEDN là hình bình hành.
c) tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì để tứ giác MEDN là hình chữ nhật?
d) Chứng minh : S tứ giác BEDC = 3/4 S tam giác ABC
 
H

haoanh_98

đề học kì của trg em:(
Câu 1: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a) x^3.y-x.y
b) x^3 - 2.x^2 + x
Câu 2:a) Rút gọn biểu thức : (2x+3)(2x-3) - (2x+1)^2
b) Tìm x biết : x(x-2008)-x+2008=0
Câu 3: Cho biểu thức : A=(1/(x^2+x) - (2-x)/(x+1)). 3x/(1-2x+x^2)
a) Tìm các giá trị của x để A xác định.
b) Rút gọn biểu thức A
c) Tìm các giá trị nguyên của x để BT A có giá trị nguyên.
Câu 4: Cho tam giác ABC có BD,CE là các đg trung tuyến cắt nhau tại G.
a) Tứ giác BECD là hình gì?Vì sao?
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BG,CG.Chứng minh rằng tứ giác MEDN là hình bình hành.
c) tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì để tứ giác MEDN là hình chữ nhật?
d) Chứng minh : S tứ giác BEDC = 3/4 S tam giác ABC



câu 1:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex


câu 2:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
hoặc
eq.latex

eq.latex
hoặc
eq.latex



minh lam den day thui, mai lam tiep, bh con pai on bai ngay mai thi
 
Top Bottom