[Toán 8] Đề đề nghị thi HK1

P

pe_chau_hocgioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức và giá trị tương ứng của x: -3x^2 - 6x - 4
2. Cho 4 số thực a,b,c,d thỏa a^2 + b^2 = c^2 + d^2 =1 và ac + bd =0. Tính giá trị của biểu thức A=ab + cd
3. Cho a^2 + b^2 = 6 và a - b=2. Tính a^4 + b^4
Mong mọi người giải chi tiết giùm mình :)
 
H

hienb2

1.ta có -3x^2-6x-4=-3(x^2+2x+1)-1=-3(x+1)^2-1=<-1
vậy max=-1 khi x=-1
3. Ta có a-b=2 bình phương 2 vế ta có a^2-2ab+b^2=4 suy ra ab=1. Mặt khác a^2+b^2=6 bình phương 2 vế ta có a^4+b^4+2a^2.b^2=36 suy ra a^4+b^4=34
 
Top Bottom