toán 8 dễ đây

Q

quyan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled-6.jpg

cho id // me , chứng minh:
a)AD=DE=EC
b) ID = [tex]\frac{1}{4}[/tex] BD
tất cả dựa vào đường trung bình của tam giác
 
T

truongtrang12

dễ thui mà
xét tam giác AME có : ID//ME và I là trung điểm của AM
=> D là trung điểm của AE hay AD=DE (1)
vì I thuộc DB mà ID//ME nên DB//ME
xét tam giác BCD có :M là trung điểm của BC và DB//ME(c/m trên)
=> E là trung điểm DC hay DE=EC (2)
từ (1) và (2)
=> AD=DE=EC
b)
theo câu a ta có
Xét tam giác AME có I là trung điểm AM và D là trung điểm AE
=> DI là đường trung bình của tam giác AME
=> ID//ME và ID=1/2 ME (3)
Xét tam giác BDC có M là trung điẻm BC và E là trung điểm DC
=>EM là đường trung bình của tam giác BDC
=> EM//BD và EM=1/2 BD (4)
từ (3) và (4)
=> ID=1/4 DB
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

b, có [TEX]ID=\frac{1}{2}ME [/TEX] (ID là đg TB)
[TEX]ME=\frac{1}{2}BD[/TEX] (ME là đg TB)
\Rightarrow [TEX]ID=\frac{1}{4}BD[/TEX]
 
T

tieutientinhnghich

ụmh, bài này ở trong sách bài tập toán tập 1 mà, có gì khó đâu chỉ khác một chút thôi mà
 
Top Bottom