toan 8 de day mạ dzo mai dzo

T

thienthanlove20

Đúng thì nhớ thanks tớ nha ^^

tinh gia tri bieu thuc:
biết x+y=9;xy=14
Ta có :

[TEX]a. x^2+y^2 = (x + y)^2 - 2xy = 9^2 - 2.14 = 81 - 28 = 53[/TEX]

[TEX]b. x^3+y^3 = (x + y)^3 - 3x^2y - 3xy^2 = (x + y)^3 - 3xy(x + y) = 9^3 - 3.14.9 = 351[/TEX]
 
T

traitimhanngoc

từ đầu bài tính được TH1 : x=7, y=2 / TH2 x=2 ,y=7
vậy kết quả a/ = 53
b/ = 351
 
T

traitimhanngoc

=traitimhanngoc;829568]từ đầu bài tính được TH1 : x=7, y=2 / TH2 x=2 ,y=7
vậy kết quả a/ = 53
b/ = 351
ôi! làm chậm mất rồi
 
T

tieu_thien

mí pan làm dúng òy vỗ tay:khi (189): tiếp tục chương trình xin mời giải bài nì
cho a>b>0, a-b=7, ab=60
tính a^2-b^2
 
T

thienthanlove20

Ta có :
[tex]x^2 - b^2 = (a - b)^2 + 2ab = 7^2 + 2.60 = 49 + 120 = 169[/tex]
muốn cảm ơn thì hãy dng hành động đừng có nói suông như vậy nha bnạ :D
 
T

tieu_thien

nếu dậy mình phải thanks hết àh vậy thanks aj?:khi (33): bai cua pan tren sai ru
 
Last edited by a moderator:
T

tieu_thien

jh

còn bài nữa mà. tham wa:khi (35)::khi (87): aaaaaaaaaahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
N

nangsommai95

mí pan làm dúng òy vỗ tay:khi (189): tiếp tục chương trình xin mời giải bài nì
cho a>b>0, a-b=7, ab=60
tính [TEX]a^2-b^2[/TEX]

[TEX]a-b=7 \Rightarrow a=b+7 \Rightarrow ab=(b+7).b=60\Rightarrow b^2+7b=60 \Rightarrow b^2+7b-60=0\Rightarrow b^2-5b+12b-60=0 \Rightarrow(b-5)(b+12)=0 \Rightarrow b=5 ;b=-12[/TEX] [TEX]a>b>0\Rightarrow b=5 a-b=7\Rightarrow a=12\Rightarrow a^2-b^2= 12^2-5^2=119[/TEX]:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom