B
beconvaolop
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I.Bài tập đại số-Cơ bản(bỏ qua)
II.Bài tập đại số-Nâng cao
1.Giải pt:
a,[TEX](2-5x)(6x^2+7x-8)=(5x-2)(11+2x)[/TEX]
b,[TEX]x^2+x-12=0[/TEX]
c,[TEX]4x^3-4x^2-15x+18=0[/TEX]
d,[TEX](x^2+3x)^2+8(x^2+3x)=4[/TEX]
e,[TEX]x(x-1)(x+1)(x+2)=2[/TEX]
f,[TEX](x^2+3x-4)(x^2+x-6)=0[/TEX]
Bài 2:Giải pt:
a,[TEX]2x^4+x^3-11x^2+x+2=0[/TEX]
b,[TEX]x^4+5x^3-12x^2+5x+1=0[/TEX]
c,[TEX](x+3)^4+(x+5)^4=16[/TEX]
d,[TEX](6-x)^4+(8-x)^4=16[/TEX]
Bài 3:C/m với 3 số a,b,c ta đều có:
a,[TEX](a-1)(a-3)(a-6)+9 \geq 0[/TEX]
b,[TEX]4a(a+b)(a+1)(a+b+1)+b^2\geq ...[/TEX](câu này in thiếu,chưa kiểm tra)
Bài 4.[TEX]a^2+b^2+1 \geq ab+a+b[/TEX]
b,[TEX]a^2+b^2+c^2+3 \geq 2(a+b+c)[/TEX]
Bài 5:C/m k có số dương a,b,c nào thỏa mãn đồng thời cả 3 bdt:
a,[TEX]a+\frac{1}{b}<2 ; b+\frac{1}{c}<2 ; c+\frac{1}{a}<2[/TEX]
Bài 6:
Tìm GTNN:A=[TEX]x^2-2xy+6y^2-12x+2y+45[/TEX]
GTLN:B=[TEX] -x^2-4y^2+2xy+2x+10y-3 [/TEX]
Bài 7:Tìm GTNN:
a,A=[TEX]\frac{a^2-2a+2009}{a^2} b, B=\frac{x^2+x+1}{x^2+1}[/TEX]
Bài 8:Tìm GTLN và GTNN:
a,A=[TEX]\frac{3-4x}{x^2+1}[/TEX]
B=[TEX]\frac{8x+3}{4x^2+1}[/TEX]
Bài 9:Cho x,y>0 và x+y=1.Tìm GTNN:M=[TEX](1-\frac{1}{x^2})(1-\frac{1}{y^2})[/TEX]
Bài 10:Giải và biện luận pt(m là tham số)
a,[TEX](m^2+2)x-2m=x-3[/TEX]
b,[TEX]\frac{x-4m}{m+1}+\frac{x-4}{m-1}=\frac{x-4m-3}{m^2-1}[/TEX]
c,[TEX]\frac{x-m}{x-1}+\frac{x-1}{x-m}=2[/TEX]
d,[TEX]lx-ml=lx+1l[/TEX]
II.Bài tập đại số-Nâng cao
1.Giải pt:
a,[TEX](2-5x)(6x^2+7x-8)=(5x-2)(11+2x)[/TEX]
b,[TEX]x^2+x-12=0[/TEX]
c,[TEX]4x^3-4x^2-15x+18=0[/TEX]
d,[TEX](x^2+3x)^2+8(x^2+3x)=4[/TEX]
e,[TEX]x(x-1)(x+1)(x+2)=2[/TEX]
f,[TEX](x^2+3x-4)(x^2+x-6)=0[/TEX]
Bài 2:Giải pt:
a,[TEX]2x^4+x^3-11x^2+x+2=0[/TEX]
b,[TEX]x^4+5x^3-12x^2+5x+1=0[/TEX]
c,[TEX](x+3)^4+(x+5)^4=16[/TEX]
d,[TEX](6-x)^4+(8-x)^4=16[/TEX]
Bài 3:C/m với 3 số a,b,c ta đều có:
a,[TEX](a-1)(a-3)(a-6)+9 \geq 0[/TEX]
b,[TEX]4a(a+b)(a+1)(a+b+1)+b^2\geq ...[/TEX](câu này in thiếu,chưa kiểm tra)
Bài 4.[TEX]a^2+b^2+1 \geq ab+a+b[/TEX]
b,[TEX]a^2+b^2+c^2+3 \geq 2(a+b+c)[/TEX]
Bài 5:C/m k có số dương a,b,c nào thỏa mãn đồng thời cả 3 bdt:
a,[TEX]a+\frac{1}{b}<2 ; b+\frac{1}{c}<2 ; c+\frac{1}{a}<2[/TEX]
Bài 6:
Tìm GTNN:A=[TEX]x^2-2xy+6y^2-12x+2y+45[/TEX]
GTLN:B=[TEX] -x^2-4y^2+2xy+2x+10y-3 [/TEX]
Bài 7:Tìm GTNN:
a,A=[TEX]\frac{a^2-2a+2009}{a^2} b, B=\frac{x^2+x+1}{x^2+1}[/TEX]
Bài 8:Tìm GTLN và GTNN:
a,A=[TEX]\frac{3-4x}{x^2+1}[/TEX]
B=[TEX]\frac{8x+3}{4x^2+1}[/TEX]
Bài 9:Cho x,y>0 và x+y=1.Tìm GTNN:M=[TEX](1-\frac{1}{x^2})(1-\frac{1}{y^2})[/TEX]
Bài 10:Giải và biện luận pt(m là tham số)
a,[TEX](m^2+2)x-2m=x-3[/TEX]
b,[TEX]\frac{x-4m}{m+1}+\frac{x-4}{m-1}=\frac{x-4m-3}{m^2-1}[/TEX]
c,[TEX]\frac{x-m}{x-1}+\frac{x-1}{x-m}=2[/TEX]
d,[TEX]lx-ml=lx+1l[/TEX]
Last edited by a moderator: