[Toán 8] Đề cương ôn tập hè HN-AMSTERDAM

F

freakie_fuckie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ xin post đề cương ôn tập HK 2 AMS lên đây nghen. mọi người cùng thảo luận , cso 10 đề, cứ xong một đề tớ sẽ post tiếp...mong các bạn nhiệt tình ủng hộ :-*
ĐỀ 1
1.
2. Quãng đường AB dài 75 km, lúc 7h, một xe máy đi từ A dự định đến B lúc 10h, Nhưng khi đi đk một lúc thì xe hỏng, phải chữa 32'. Sau đó, xe đi quãng đường còn lại với vận tốc = 3/5 vận tốc ban đâi nên đến chậm hơn thời gian dự định 2h. Hỏi xe máy hỏng lúc mấy giờ,cách A bao nhiêu km?
4. Cho tam giác ABC (c= 90*, CA < CB), và điểm I trên AB. Trên nửa mặt phẳng chứa C bở AB. kẻ các tia Ax, BY cùng vuông góc với AB. Đường thẳng vuông góc với IC kẻ qua C cắt Ax,. BY tại M và N
Cmr
a> tam giác CAI đồng dạng tam giác CBN
b> so sánh diện tích 2 tam giác ABC và INC
c> CMR góc MIN = 90 *
d> tìm vị trí của I để S tam giác IMN = 2 S ABC
Còn mấy bài còn lại, tớ chưa biết gõ latex, loay hoay dùng Latex mãi k xong nên sẽ post sau . :">
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Mình giải cho bạn câu 2 đã nha:
Đổi 32 phút = 8/15 h
Gọi x là thời gian đi đến lúc xe hỏng
=> thời gian đi hết quãng đường còn lại là 67/15 - x
lại có vận tốc ban đầu là 25km/h
và vận tốc sau là 15 km/h
Theo bài ra ta có pt:
25x + 15( 67/15 -x) = 75
=> x = mấy đó ........
chắc là các bạn đã làm được rùi chứ
.............nhớ thanks nghe các bạn.........................
 
R

ronagrok_9999

Tớ xin post đề cương ôn tập HK 2 AMS lên đây nghen. mọi người cùng thảo luận , cso 10 đề, cứ xong một đề tớ sẽ post tiếp...mong các bạn nhiệt tình ủng hộ :-*
ĐỀ 1
1.
2. Quãng đường AB dài 75 km, lúc 7h, một xe máy đi từ A dự định đến B lúc 10h, Nhưng khi đi đk một lúc thì xe hỏng, phải chữa 32'. Sau đó, xe đi quãng đường còn lại với vận tốc = 3/5 vận tốc ban đâi nên đến chậm hơn thời gian dự định 2h. Hỏi xe máy hỏng lúc mấy giờ,cách A bao nhiêu km?
4. Cho tam giác ABC (c= 90*, CA < CB), và điểm I trên AB. Trên nửa mặt phẳng chứa C bở AB. kẻ các tia Ax, BY cùng vuông góc với AB. Đường thẳng vuông góc với IC kẻ qua C cắt Ax,. BY tại M và N
Cmr
a> tam giác CAI đồng dạng tam giác CBN
b> so sánh diện tích 2 tam giác ABC và INC
c> CMR góc MIN = 90 *
d> tìm vị trí của I để S tam giác IMN = 2 S ABC
Còn mấy bài còn lại, tớ chưa biết gõ latex, loay hoay dùng Latex mãi k xong nên sẽ post sau . :">
Tình hình là nỡ nghĩ roài
Thôi thì sf tha lỗi cho đệ tử vậy :D
a. Ta có góc ACI= góc MCN
Chà chà đệ tử không biết vẽ hình (dù được bác hoa_giot_tuyet chỉ dạy roài ==!)
Sf cho đệ tử sr nha :D
Lại có [TEX]I_1+I_2=180^0[/TEX]
[TEX]M+I_1=180^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I_1=N[/TEX]
\Rightarrowtam giác CAI đồng dạng tam giác CBN
b. Ta có cm tam giác ACB đồng dạng tam giác ICN (dựa vào tỷ số trên)
-> tỷ số diện tích bằng [TEX]\frac{AC^2}{IC^2}[/TEX]
-> 3 trường hợp xảy ra =))
c. Ta có chứng minh tương tự câu a
Tam giác AMC đồng dạng tam giác MCI
~~> suy ra tỷ số
Chứng minh NBI đồng dạng tam giác IAM
-> điều phải cm :D
 
Top Bottom