

1) Cho biểu thức Q= (x+1/2x-2 - 2x/x^2-1) : x-1/2x. Tìm số nguyên của x để Q có giá trị nguyên.
2) giải phương trình (x-2) (x-1) = (x-1)^2
em cả̉̉̉̉̉̉̉̉m ơn trước ạ.
2) giải phương trình (x-2) (x-1) = (x-1)^2
1) Cho biểu thức Q= (x+1/2x-2 - 2x/x^2-1) : x-1/2x. Tìm số nguyên của x để Q có giá trị nguyên.
2) giải phương trình (x-2) (x-1) = (x-1)^2
em cả̉̉̉̉̉̉̉̉m ơn trước ạ.
2.1) Cho biểu thức Q= (x+1/2x-2 - 2x/x^2-1) : x-1/2x. Tìm số nguyên của x để Q có giá trị nguyên.
2) giải phương trình (x-2) (x-1) = (x-1)^2
em cả̉̉̉̉̉̉̉̉m ơn trước ạ.
ĐKXĐ $x\neq 0$ đó chj1, Rút gọn Q ta được Q=x/x+1= 1-1/x+1
Q nguyên <=> 1/x+1 nguyên <=> x+1 thuộc Ư(1)={1,-1}
=> x={0;-2} thì Q có giá trị nguyên
Ui, chị quên tìm ĐKXĐ, cảm ơn em đã nhắcĐKXĐ $x\neq 0$ đó chj![]()
bạn giải x ra 1 mà kết luận nghiệm là 2 hay thậtbài 2)(x-2)(x-1)=(x-1)^2
<=> (x-2)(x-1)-(x-1)^2 =0
<=>(x-1)(x-2-x+1)=0
<=>-1(x-1)=0
<=>x-1=0
<=>x=1
Vậy tập no của pt S={2}