[Toán 8 ]Đề chọn đội tuyển trường em

G

gioxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vừa thi hôm chủ nhật vừa rồi ạ =.=
bài 1:
tính nhanh giá trị của biểu thức sau
[TEX]2008. (2009^9+2009^8+....+2009^2+2010) + 1[/TEX]

bài 2
thử lại rằng: [TEX](3^2 + 5^2)^2 = 16^2 + 30^2[/TEX]
chứng minh rằng bình phương của tổng 2 bình phương của 2 số khác nhau luôn là tổng của 2 bình phương

bài 3
cho tam giác ABC, trực tâm H, M là trung điểm của BC. Qua H kẻ đường thằng vuông góc với HM,cắt AB và AC lần lượt tại E và F. Trên tia đối của tia HC, lấy điểm D sao cho HD = HC
chứng minh rằng
a, E là trực tâm của tam giác BHD
b, tam giác EMF cân
c, tìm điều kiện để HE là phân giác của góc BHD
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

Vừa thi hôm chủ nhật vừa rồi ạ =.=


bài 3
cho tam giác ABC, trực tâm H, M là trung điểm của BC, kẻ đg` song song với HM, cắt AB và AC lần lượt tại E và F. Trên tia đối của tia HC, lấy điểm D sao cho HD = HC
chứng minh rằng
a, E là trực tâm của tam giác BHD
b, tam giác EMF cân
c, tìm điều kiện để HE là phân giác của góc BHD
đường này đi qua điểm nào hả em ?
@:em làm bài tốt ko :) ?
 
H

haiquan92

Lấy đường bất kì là được chắc vậy a! Dù sao thì nó cũng vẫn cắt AB và AC mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

bodientheky21

Ặc, đề trường bà khó ứa >:)>:) Vừa đọc mà đã ứ muốn làm =.=
Nhg mà bài hình quen quen, tôi làm hồi lớp bảy ùi thì fải ;)) nhg mờ làm tốt hok ;)) Chia vui hay chia bùn sâu sắc đây nhỉ :D
 
G

gioxanh

gớm
làm thì chả làm :)) lại còn thế nữa =))

tôi được 8 điểm :-> đứng thứ 3 đó =))
 
P

pe_candy167

bài 1)2009^10
cách làm ni`:2008(2009^9+2009^8+....+2009^2+2010)+1
=(2009-2008)(2009^9+2009^8+......+2009^2+2009+1)+1
=2009^10 -1^10+1
=2009^9
Thế thôi!hj`;))
 
Top Bottom