Toán 8 đề bổ sung

Mai Hươngg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
20
4
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 )Cho biểu thức P=( x+1/ 2x-2 - 2x/x^2-1 ) : x-1/2x
a) tìm đkxđ
b) rút gọn P
c) tìm x để P=2
2) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 3 / x^2 + 4x + y^2 +1/y^2 +5.
3) giải BPT : -2015/ -x+2016 >0
4) cho m<n. Chứng tỏ
a) -2m >-2n. b)m-2 < n-2 c)-2m +3 > -2n +3.

Cảm ơn trước ạ!
 

Koharu-chan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2017
39
11
31
21
1)
a) DKXD: x # 1; x # 0
b) P= ( x+1/2(x+1) - 2x/x^2-1 ) x 2x/x-1
= ( (x+1)^2/2(x^2-1) -4x/2(x^2-1) ) x 2x/x-1
= x^2 + 2x +1 - 4x / 2(x^2-1) x 2x/x-1
= x^2 - 2x +1/ x^2-1 x x/x-1
= x( x-1)/x^2-1
= x/x+1
c) P=2 hay x/x+1 = 2
<=> x = 2(x+1)
<=> x = 2x + 2
<=> -x=2
<=> x=-2
Vậy x = -2 để P=2
3) -2015/-x +2016 >0
<=> 2015/x > - 2016
<=> x > -2016/2015
Vậy bpt đã cho có nghiệm là x> -2016/2015
4) +> cm: -2m > -2n
Từ m<n ( gt ) nhận cả 2 về với -2 < 0 ta được:
-2m > -2n ( theo tinh chat nhan cua bdt )
+> cm: m-2 < n-2
Từ m<n ( gt ) cộng cả 2 về với -2 ta được:
m + (-2) < n + (-2) ( theo tính chất công của bdt )
Hay m-2 < n-2
+> cm: -2m + 3 > -2n + 3
Từ m<n ( gt ) nhận cả 2 về với -2 < 0 ta được:
-2m > -2n ( theo tính chất nhân của bdt )
Từ -2m > -2n ( cmt ) cộng cả 2 về với 3 ta được:
-2m +3 > -2n +3 ( theo tính chất công của bdt )


Nếu thấy bài viết này có ích thì hãy like cho mk nha ^_^ r7r110
 
Top Bottom