(toán 8) đây là những bài mình thấy rất hay muốn chia sẻ cho mọi người. Cùng thử giải nha!

V

vuong_bmt123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho hình chữ nhật ABCD có chu vi là 20 cm. tính độ dài nhỏ nhất của AC.
BÀI 2: cho tam giác ABC vuông tại C, đường trung tuyến AI, CM và BN cắt nhau tại G. BN và CM vuông góc với nhau. cho BC = a. tính độ dài BN theo a.
( LƯU Ý: HAI BÀI NÀYV KHÔNG KẺ ĐƯỜNG PHỤ)
BÀI 3: cho phép sử dụng máy tính bỏ túi loại máy CASIO FX 500 hoặc 570, tính giá trị đúng của biểu thức:
a) A=2222255555 x 3333344444
b) B=1111122222 x 1111133333
c) C = 12345678^2
bí thì nói mình! mình giải cho!
Xem ai giải hết được nào!;););) CỐ LÊN!!!!!!!:eek:
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

BÀI 1: Cho hình chữ nhật ABCD có chu vi là 20 cm. tính độ dài nhỏ nhất của AC.
BÀI 2: cho tam giác ABC vuông tại C, đường trung tuyến AI, CM và BN cắt nhau tại G. BN và CM vuông góc với nhau. cho BC = a. tính độ dài BN theo a.
( LƯU Ý: HAI BÀI NÀYV KHÔNG KẺ ĐƯỜNG PHỤ)
BÀI 3: cho phép sử dụng máy tính bỏ túi loại máy CASIO FX 500 hoặc 570, tính giá trị đúng của biểu thức:
a) A=2222255555 x 3333344444
b) B=1111122222 x 1111133333
Xem ai giải hết được nào!;););) CỐ LÊN!!!!!!!:eek:
_____________________
1, [TEX] AB+CB=10(cm)[/TEX]
Ta có:
[TEX] AC=\sqrt{AB^2+CB^2}[/TEX]
AC nhỏ nhất \Leftrightarrow [TEX] AB^2+CB^2[/TEX] nhỏ nhất \Leftrightarrow[TEX]2AB.CB[/TEX] lớn nhất
AB+CB=10(cm)
\Rightarrow [TEX] AB.CB[/TEX] lớn nhất \Leftrightarrow AB=CB=5(cm)
\Rightarrow[TEX] Max_{AB.CB}=25[/TEX]
\Rightarrow[TEX] Min{AC}=\sqrt{75}[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

Mình giải cho bạn bài 2 đã nghe

Ta có [TEX]CG^2 + BG^2 = a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{4}{9}CM^2 + \frac{4}{9}BN^2 = a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]CM^2 + BN^2 = \frac{9}{4}a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{4}AB^2 + BN^2 = \frac{9}{4}a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{4}(AC^2 + BC^2) + BN^2 = \frac{9}{4}a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{4}AC^2 +\frac{1}{4}a^2 + BN^2 = \frac{9}{4}a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{4}AC^2 + BN^2 = 2a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]NC^2 + BN^2 = 2a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]BN^2 - a^2 + BN^2 = 2a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2BN^2 = 3a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]BN^2 = \frac{3}{2}a^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]BN = 1,224a [/TEX]
/:)/:)/:)/:)
 
Last edited by a moderator:
V

vuong_bmt123

bài 1 sai rồi bạn ơi! ghi lại đi! nhìn thì có lý lắm đó, nhưng bài 1 bạn giải sai rồi ! thế nên nó mới hay!
hình như bài 2 cũng sai nốt! hehe

Chú ý bài viết có dâu.Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
B

billy9797

1/hình như ông linhhuyenvuong làm nhầm đáp số,ra căn 50 mới đúng
2/tính AI=>tính AC=>tính NC=>tính BN
3/nếu dùng máy thì chắc cũng tính cũng dễ thôi mà
 
Top Bottom