Toán [toán 8]Dãy Fibonacci

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dãy Fibonacci là dãy số cho bởi f0 =1 ,f1 =1, fn+1=fn +fn-1 với n là số tự nhiên khác 0,túc mỗi số hạng sau =tổng 2 số hạng đứng ngay trước nó.Đó là dãy số :1,1,2,3,5,8,13,21,34,55,.....
chứng minh rằng với mọi n là số tự nhiên khác 0,thì:
fn-1 fn+1=fn^2-(-1)^(n+1)
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Dãy Fibonacci là dãy số cho bởi f0 =1 ,f1 =1, fn+1=fn +fn-1 với n là số tự nhiên khác 0,túc mỗi số hạng sau =tổng 2 số hạng đứng ngay trước nó.Đó là dãy số :1,1,2,3,5,8,13,21,34,55,.....
chứng minh rằng với mọi n là số tự nhiên khác 0,thì:
fn-1 fn+1=fn^2-(-1)^(n+1)

Bạn dùng quy nạp nhé
 
  • Like
Reactions: Tề Tịnh Hy
Top Bottom