[Toán 8] đấu trí nào

C

congnhatso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong topic này tôi sẽ thách thức các bạn những bài toán khó
nếu các bạn không làm được thì đáp án sẽ có vào chủ nhật
Còn nếu các bạn giải được thì ta sẽ bước qua đề mới
Let's Gooooooooooooo

bài 1:phân tích đa thức thành nhân tử
a,[TEX] 2009x^2 -x-2010 [/TEX]
b,[TEX] x^4 + x^3 -4x-16 [/TEX]
c, [TEX] x^2 -x - y^2 - y [/TEX]
d,[TEX] xy +y^2 -3y -3x [/TEX]
e, [TEX] 6x^4 -x^3- 15x^2 +11x -5 [/TEX]

lần này chỉ ra thế này thôi
lần sau sẽ tiếp tục nha

GOOD LUCK
 
D

daovuquang

a, 2009x^2 -x-2010=(x+1)(2009x-2010)
b, x^4 + x^3 -4x-16=(x-2)(x+2)(x^2+x+4)
c, x^2 -x - y^2 - y=(x+y)(x-y-1)
d, xy +y^2 -3y -3x=(y-3)(x+y)
e, 6x^4 -x^3- 15x^2 +11x -5. Phần này hình như sai đề.
 
N

nhokloveyou

dễ thui mà bạn ấy làm đúng rồi đấy câu 3 là dễ nhứt mà sao cũng không làm đc trời
 
Top Bottom