[ Toán 8 ; đại ] toán nâng cao 1 chút

N

nguyenphuongthao28598

c. a(b3 -c3 )+ b (c3 - a3) + c(a3 - b3) _________________

=a(b^3-c^3)+b[-(b^3-c^3)-(a^3-b^3)+c(a^3-b^3)

=a(b^3-c^3)-b(b^3-c^3)-b(a^3-b^3)+c(a^3-b^3)

=(a-b)(b^3-c^3)-(b-c)(a^3-b^3)

=(a-b)(b-c)(b^2+bc+c^2)-(b-c)(a-b)(a^2+ab+b^2)

=(a-b)(b-c)(b^2+bc+c^2-a^2-ab-b^2)

=(a-b)(b-c)(bc-ab+c^2-a^2)

=(a-b)(b-c)(b(c-a)+(c-a)(c+a)

=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)
 
N

nuhoangachau

ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)
=
eq.latex

=
eq.latex

=
eq.latex

=
eq.latex

tiếp tục làm được nhỉ****************************???????:D:D;);):)|:)|:)|:)|
 
L

locxoaymgk

**Phân tích đa thức thành nhân tử
a. ab(a+b) +bc(b+c) +ca (c+a ) +2abc

b. ab(a+b) +bc(b+c) +ca (c+a )+3abc
c. a(b3 -c3 )+ b (c3 - a3) + c(a3 - b3)
_________________:):):):D

a,
[TEX] [ab(a+b)+abc]+[bc(b+c)+abc]+ca(c+a)[/TEX]

[TEX] = ab(a+b+c)+bc(a+b+c)+ca(c+a)[/TEX]

[TEX] = b(a+c)(a+b+c)+ca(c+a)[/TEX]

[TEX]=(a+c)(ab+b^2+bc+ca)[/TEX]

[TEX]=(a+b)(b+c)(a+c).[/TEX]

[TEX] \Rightarrow ab(a+b) +bc(b+c) +ca (c+a ) +2abc=(a+b)(b+c)(a+c).[/TEX]

b,

[TEX] ab(a+b) +bc(b+c) +ca (c+a )+3abc= [ab(a+b)+abc]+[bc(b+c)+abc]+[ca(c+a)+abc][/TEX]

[TEX] = ab(a+b+c)+bc(a+b+c)+ca(a+b+c)[/TEX]

[TEX]=(a+b+c)(ab+bc+ca).[/TEX]

Bạn học gõ LATEX [url="http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917]Tại đây nhé![/url];)
 
Top Bottom