Post lại đề ùi đó chị yêu ơi )
ơ đầu bài lại sai ùi cobekieuky_9x ơi )
[TEX]4a^2+b^2=5ab[/TEX]
\Rightarrow[TEX]b^2=5ab-4a^2[/TEX]. Từ đó thay vào biểu thức [TEX]\frac{ab}{4a^2-b^2}[/TEX] )
Post lại đề ùi đó chị yêu ơi )
ơ đầu bài lại sai ùi cobekieuky_9x ơi )
[TEX]4a^2+b^2=5ab[/TEX]
\Rightarrow[TEX]b^2=5ab-4a^2[/TEX]. Từ đó thay vào biểu thức [TEX]\frac{ab}{4a^2-b^2}[/TEX] )
Làm như em thì ko bao giờ ra cả . Phải phân tích nó ra thì mới giải được chứ .
[TEX]4a^2+b^2=(2a+b)^2-4ab=5ab[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4a^2+b^2=4a^2-4a^2b+b^2+4ab=5ab[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2ab-b)^2+4ab=5ab[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2a-b)^2=ab[/TEX]
từ đây là OK ùi , em có thể tự là dc ui đây )
Làm như em thì ko bao giờ ra cả . Phải phân tích nó ra thì mới giải được chứ .
[TEX]4a^2+b^2=(2a+b)^2-4ab=5ab[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4a^2+b^2=4a^2-4a^2b+b^2+4ab=5ab[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2ab-b)^2+4ab=5ab[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2a-b)^2=ab[/TEX]
từ đây là OK ùi , em có thể tự là dc ui đây )
Thank anh nha ^^!!!
Tiếp theo
[TEX]M=\frac{ab}{4a^2-b^2[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]M^2=\frac{(ab)^2}{(4ab^2-b^2)^2[/TEX][TEX]=\frac{(ab)^2}{(2a-b)(2ab+b)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]M^2=\frac{(ab)^2}{9ab.ab}=\frac{1}{9}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M=\frac{1}{3}[/TEX]
Thank anh nha ^^!!!
Tiếp theo
[TEX]M=\frac{ab}{4a^2-b^2[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]M^2=\frac{(ab)^2}{(4ab^2-b^2)^2[/TEX][TEX]=\frac{(ab)^2}{(2a-b)(2ab+b)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]M^2=\frac{(ab)^2}{9ab.ab}=\frac{1}{9}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M=\frac{1}{3}[/TEX]