Toán [toán 8] Đại số

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho 1/x + 1/y + 1/z = 2 và x+y+z = xyz
CMR:
1/x^2 + 1/y^2 + 1/z^2 = 2
Giúp mik vsssss.:(:):(:):(:):(:):(:):(:):(:):(:):(:):(:);)
[tex](\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})^2=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}+2(\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx})[/tex]
[tex]=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}+2(\frac{x+y+z}{xyz})[/tex]
[tex]=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}+2=4 => đpcm[/tex]
 
Top Bottom