So sánh : A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1) với B= 3^32-1
H han.0282710@gmail.com Học sinh Thành viên 6 Tháng chín 2017 58 4 26 3 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh : A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1) với B= 3^32-1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh : A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1) với B= 3^32-1
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 3 Tháng mười 2017 #2 han.0282710@gmail.com said: So sánh : A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1) với B= 3^32-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)$ Suy ra $A.(3-1)=(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$ $2A=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$ $2A=3^{32}-1$ -> $A<B$ Reactions: han.0282710@gmail.com and hothanhvinhqd
han.0282710@gmail.com said: So sánh : A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1) với B= 3^32-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)$ Suy ra $A.(3-1)=(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$ $2A=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$ $2A=3^{32}-1$ -> $A<B$
Nguyễn Huy Tú Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2017 113 101 89 3 Tháng mười 2017 #3 [TEX](3-1)A=(3-1)(3+1)...(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{2}-1)(3^{2}+1)...(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{4}-1)(3^{4}+1)...(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{8}-1)(3^{8}-1)(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{16}-1)(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=3^{32}-1[/TEX] =>A<B
[TEX](3-1)A=(3-1)(3+1)...(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{2}-1)(3^{2}+1)...(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{4}-1)(3^{4}+1)...(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{8}-1)(3^{8}-1)(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=(3^{16}-1)(3^{16}+1)[/TEX] [TEX]=3^{32}-1[/TEX] =>A<B
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 3 Tháng mười 2017 #4