Toán [Toán 8] Đại số

luyenthidh622000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
1
0
1

Attachments

  • received_477077875987133.png
    received_477077875987133.png
    69.2 KB · Đọc: 43
Last edited by a moderator:

René Descartes

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
41
34
16
Hà Nội
  • B đúng vì hàm số y = f(x-1) là ảnh của hàm số qua phép tịnh tiến sang phải 1 đơn vị nên số giao điểm của đồ thị hai hàm số với đường nằm ngang y = 2017 là như nhau.

    A sai vì tương tự như trên hàm số y = f(x – 2017) là ảnh của hàm số y = f(x) qua phép tịnh tiến sang phải 2017 đơn vị nên số điểm cực trị của hàm số y = f(x – 2017) cũng bằng với số điểm cực trị hàm số y = f(x)
    Xét hàm số : y= f(x)=x^3 + x^2 - 2x +3
    f'(x) = 3x^ + 2x - 2 => delta >0 => luôn có hai cực trị

    C và D sai. Tương tự trên hàm số y = f(x-1) là ảnh của phép tịnh tiến hàm y = f(x) sang phải một đơn vị nên giao điểm với đường thẳng y = k với k bất kì là như nhau. Mà số giao điểm của đồ thị (C) của hàm số y = f(x) với đường thẳng y = m và y = m - 1 có thể khác nhau.
  • Nguồn : Google
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom