Toán Toán 8- Đại số

lehoanganh13121968@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
166
29
49
19
Long An
Chứng minh rằng biểu thức n(2n−3)−2n(n+1) luôn chia hết cho 5 với mọi số nguyên n

p/s: tl nào
n(2n-3)-2n(n+1)
=2n^2 - 3n -2n^2-2n
= -3n -2n
=-5n
vì trong một tích có 1 số chia hết cho 5 nên tích đó sẽ chia hết cho 5

n(2n-3)-2n(n+1)
=2n^2 - 3n -2n^2-2n
= -3n -2n
=-5n
vì trong một tích có 1 số chia hết cho 5 nên tích đó sẽ chia hết cho 5
nên đa thức trên sẽ chia hết cho 5
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: damdamty
Top Bottom