C
candyhappydn16
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho a>b>0 so sánh 2 số x, y với x=[TEX]\frac{1+a}{1+a+a^2}[/TEX] ; y=[TEX]\frac {1+b}{1+b+b^2}[/TEX]
Bài 2:a/ PTĐTTNT A=[TEX](x^2-2x)(x^2-2x-1)[/TEX]-6
b/ Cho x thuộc Z chứng minh rằng [TEX]x^200+x^100+1[/TEX] chia hết cho [TEX]x^4+x^2+1[/TEX]
Bài 3: a/ Chứng minh rằng A=[TEX]n^3+(n+1)^3+(n+2)^3[/TEX] chia hết cho 9
b/ Cho x, y, z>0. Tìm GTNN của biểu thức P=[TEX]\frac{x}{y+z}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{z+x}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{x+y}[/TEX]
Bài 2:a/ PTĐTTNT A=[TEX](x^2-2x)(x^2-2x-1)[/TEX]-6
b/ Cho x thuộc Z chứng minh rằng [TEX]x^200+x^100+1[/TEX] chia hết cho [TEX]x^4+x^2+1[/TEX]
Bài 3: a/ Chứng minh rằng A=[TEX]n^3+(n+1)^3+(n+2)^3[/TEX] chia hết cho 9
b/ Cho x, y, z>0. Tìm GTNN của biểu thức P=[TEX]\frac{x}{y+z}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{z+x}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{x+y}[/TEX]