[Toán 8] Đại số

C

candyhappydn16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: PTĐTTNT
[TEX]x^3-x^2-14x+24[/TEX]

Bài 2: Cho đa thức P(x)=[TEX]2x^4-7x^3-2x^2+13x+6[/TEX]
a/ PTĐTNT
b/ Chứng minh rằng P(x) chia hết cho 6 với mọi x

Bài 3: Tìm x biết [TEX]\frac{x+32}{57}[/TEX]+[TEX]\frac{x+46}{54}[/TEX]=[TEX]\frac{x+49}{51}[/TEX]+[TEX]\frac{x+52}{48}[/TEX]
 
H

hanh7a2002123

Bài 1:
$ x^3-x^2-14x+24$
$= x^3-3x^2+2x^2-6x-8x+24$
$= x^2(x-3)+2x(x-3)-8(x-3)$
$= (x^2+2x-8)(x-3)$
$= (x^2-2x+4x-8)(x-3)$
$=[x(x-2)+4(x-2)](x-3)$
$=(x+4)(x-2)(x-3)$
Bài 2:
a, $P(x)=2x^4-7x^3-2x^2+13x+6$
( tìm nghiệm trêm máy tính, tớ ra kết quả như này, bn nhân ngược lại rồi tách nha :) )
$P(x)=(x-3)(x-2)(x+1)(2x+1)$
b, Có $x-2$ và $x-3$ là 2 số liên tiếp
\Rightarrow $(x-2)(x-3) \vdots 2$
Đặt $x-2 = 3k; 3k+1; 3k+2$
* với $x-2=3k$ \Rightarrow đpcm
* với $x-2=3k+1$
\Rightarrow $x-3=3k $
\Rightarrow đpcm
* với $x-2=3k+2$
\Rightarrow $x=3k+4$
\Rightarrow $2x+1= 6k+9$
\Rightarrow đpcm
Bài 3:

Mình chỉ làm được khi x+32 đổi thành x+43 thôi bạn nhé :)
 
V

vuong1512002

bai 3:
ta cộng 2 vế với 2 thì có chung tử là x+100 nhân với 1 biểu thức khác 0 ta sẽ có x=100 nhưng pt 1 (32+57 không bàng 100) vậy đầu bài sai rôi bạn nhé:khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
Top Bottom