C
candyhappydn16
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 2 phân thức
P=[[TEX]\frac{x^2-y^2}{x^2+2xy+y^2}[/TEX]-[TEX]\frac{2}{xy}[/TEX]: [TEX](\frac{1}{x}[/TEX] +[TEX]\frac{1}{y})^2[/TEX]].[TEX]\frac{1}{x-y}[/TEX]
Q=[TEX]\frac{1}{x+y}[/TEX]+[TEX]\frac{2xy}{(x^2-y^2)(x+y)}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{x^2-2x+2}[/TEX]
a/ Rút gọn P, Q
b/ Với giá trị nào của x, y thì P-Q có GTNN
P=[[TEX]\frac{x^2-y^2}{x^2+2xy+y^2}[/TEX]-[TEX]\frac{2}{xy}[/TEX]: [TEX](\frac{1}{x}[/TEX] +[TEX]\frac{1}{y})^2[/TEX]].[TEX]\frac{1}{x-y}[/TEX]
Q=[TEX]\frac{1}{x+y}[/TEX]+[TEX]\frac{2xy}{(x^2-y^2)(x+y)}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{x^2-2x+2}[/TEX]
a/ Rút gọn P, Q
b/ Với giá trị nào của x, y thì P-Q có GTNN