[Toán 8] Đại số

C

camvanlhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào mình cần sự giúp đỡ của mấy bạn,giúp mềnh nha

Bài 1 :Cho A+B+C+D=0
C/m:A^3+B^3+C^3+D^3=3.(AD-CD)(C+D)
Bài 2:Tìm GTNN
A=x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28
:khi (15)::khi (15):
Chú ý tiêu đề : [Môn+lớp] Nội dung
Trong bài không dùng quá 3 icon.
 
Last edited by a moderator:
Q

Quynhtrang752002

Bài 2

Ta có:A=x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28=(x^2-4xy+4y^2)+(y^2-2y+1)-20y+10x+27=(x-2y)^2+5^2+2.5(x-2y)+(y-1)^2+2=(x-2y+5)^2+(y-1)^2+2.Vì( x-2y+5)^2 > hoăc = 0 vs moi x,(y-1)^2 > hoac = o vs moi y.Nên gtln cua A=2.Khi x=-5 va y=1
 
Top Bottom