[Toán 8] Đại số

M

manh550

a) $(x+1)= (1+x)^2$
\Rightarrow$x+1=x^2+2x+1$
\Rightarrow$x^2+x=0$
\Rightarrow$x(x+2)=0$
\Rightarrow$x=0$
và $x=-2$
b) $x^3+x= 0$
\Rightarrow$x(x^2+1)=0$
\Rightarrow$x=0$(Vì x^2+1>0)
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

Bài 2, 3:

2: Ta có: [LATEX]n^2(n+1)+2n(n+1)[/LATEX]
= [LATEX](n+1)(n^2+2n)[/LATEX]
= n(n+1)(n+2)
Vì n, n+1, n+2 là 2 số tự nhiên
Mà n(n+1) chia hết cho 2 (2 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 2)
n(n+1)(n+2) chia hết cho 3 (3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3)
Nên n(n+1)(n+2) chia hết cho 6 (đpcm)


3: a) [LATEX]86.153 - 530.8,6 = 86.153 - 53.86 = 86(153-53) = 86.100 = 8600[/LATEX]
b) [LATEX]x^2+ xy + x = x(x + y + 1) = 77.(77 + 22 + 1) = 77.100 = 7700[/LATEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom