[Toán 8] Đại số

P

phuongthanhp17@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm giá trị của biểu thức
$a) M=621^2-769.373-148^2$
$b) N 3^8.5^8-(15^4-1)(15^4+1)$
Bài 2: cho các đa thức: $A= 5x^5-6x^2-7x^4+18x^3+2x+a-4$ và $B= x^2-x+3$. Tìm a để A chia hết cho B
Bài 3: Tìm n thuôc Z để $(2n^2+n-7)$ chia cho $(n-2)$ là số nguyên
mn giải giúp e vs. thanks mn :)

Chú ý cách đặt tiêu đề + Latex
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Câu 1

$a)M=621^2-769.373-148^2 \\
=(621+148)(621-148)-769.373 \\
=769.473-769.373 \\
=769(473-373) \\
=769.100 = 76900$

$b)N=3^8.5^8-(15^4-1)(15^4+1) \\
=15^8-(15^8-1) \\
=15^8-15^8+1 \\
= 1$
 
D

dungngocngaminh

Câu 3.
Ta lấy 2n^2+n-7 chia cho n-2 được thương là 2n+5 và dư 3:D
Để 2n^2+n-7 chia cho n-2 là số nguyên thì n-2 phải thuộc Ư(3)
Ư(3)=(-1;1;-3;3)
Thay n-2=1;-1;3;-3 .giải ra => n=-1;1;3;5:);)
 
Top Bottom