Toán 8.Đại số.

N

nguyethaha

gọi 2 số đó là x và y ta có
x+y = 120
x- y= 24
ta đc y=48 x=72
vậy hai số đó là 48 và 72
__________________
 
H

huynh_trung

gọi 2 số đó là x và y ta có
x+y = 120
x- y= 24
ta đc y=48 x=72
vậy hai số đó là 48 và 72
__________________

nếu bạn làm như vậy là bạn thếu một trường hợp òi: cũng có khi số trước trừ số sau, cũng có khi số sau trừ số trước

mà cách làm như vậy cũng sai
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

nếu bạn làm như vậy là bạn thếu một trường hợp òi: cũng có khi số trước trừ số sau, cũng có khi số sau trừ số trước
mà cách làm như vậy cũng sai
Cách như bạn nguyethaha là được rồi còn gì
Còn theo như bạn thì gọi cách này là chuẩn
Gọi số lớn hơn là x và số nhỏ hơn là y (x,y thuôc Z)
Ta có hệ PT sau:
x+y=120
x-y=24
<=> x=72 và y=48
=> 2 số đó là 72 và 48
 
Last edited by a moderator:
L

lunvan

Làm hộ mình cái này cái!!

tìm 2 số biết tổng của chúng la` 120 va` hiệu của chúng la` 24.

Gọi số lớn là x
thì số bé là 120 - x
Mà hiệu của 2 số là 24
=> ta có pt: x - ( 120 - x) = 24
<=> x - 120 + x = 24
<=> 2x - 120 = 24
<=> 2x = 144
<=> x = 72
Vậy số lớn là 72
số bé là 48
Bài này khá là dễ đó. Nếu thấy mình làm đúng thì thank hộ cái nha!!!:D
 
C

cuncon2395

cái này là bài toán lớp 3 mà (bj h mới để ý)
số lớn = (120+24):2=72
sô bé = 120-72=48
có 2 dòng thui =))=))=)) cần j dài dòng

sao có tới tận 2 topic giống nhua thiA ...mod del hộ 1 bài haz
 
H

hoahongdai_92

Cách như bạn nguyethaha là được rồi còn gì
Còn theo như bạn thì gọi cách này là chuẩn
Gọi số lớn hơn là x và số nhỏ hơn là y (x,y thuôc Z)
Ta có hệ PT sau:
x+y=120
x-y=24
<=> x=72 và y=48
=> 2 số đó là 72 và 48
Cần gì phải làm phức tạp nhỉ, toán này của lớp 5 mà, dễ hơn ấy chứ! Bài này co phải bài lớp 8 ko nhỉ?:/_Làm cách của bạn cuncon là đúng đấy!
 
P

phuthuybanggia

Quả thật đây là bài toán lớp 3 ma
Bài này dễ quá !
Không cần giải phức tạp như cách lớp 8 đâu. Giải giống cun là hay nhất
 
L

linhmdc

thi em lop 5 ma`.lay nich nay de hoi cac anh chi xem co ach gjaj? nao hay thoi.^^.thacks het cho moi ng` rui da'
 
T

thanh_1905

Cách duy nhất để cả H/s lớp 2 cũng làm dc là:
Thay từng giá trị :):):):)
~O) Cố lên nha
PHP:
1905
 
Top Bottom