[Toán 8] Đại số

A

avakun123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CMR: $(7n-2)^2-(2n-7)^2$ chia hết cho 7(\forall n thuộc Z)
2) Tìm x biết:
a) $x(x-2)+x-2=0$
b) $x^3+x^2+x+1=0$



Cố giúp mình với nha :) :D

Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề. Chú ý Latex.
Trong bài không dùng quá 3 icon

-Truongtuan2001-
 
Last edited by a moderator:
T

truongtuan2001

2a
$x(x-2) +x-2 =0$
\Leftrightarrow $x(x-2) + (x-2) =0$
\Leftrightarrow $(x-2)(x+1) =0$
\Rightarrow $x = 2$ hoặc $x= -1$
b.
$x^3 + x^2 + x+1=0$
\Leftrightarrow $x^2(x+1) + (x+1) =0$
\Leftrightarrow $(x+1)(x^2+1) =0$
vì $x^2$ \geq 0
\Rightarrow $x^2$ +1 \geq 1
nên tập nghiệm của pt là : {-1}
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Thay n = 0 thì không chia hết nhé , sai đề rồi bạn Phải là $\vdots 9$ nha
$(7n-2)^2-(2n-7)^2 $
$= (7n - 2 - 2n + 7)(7n - 2 + 2n - 7)$
$= (5n + 5 )(9n - 9)$
$= 45(n+1)(n-1) = 5.9(n+1)(n-1) \vdots 9$
 
Top Bottom