[toán 8] đại số

D

dung_1208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a) Phân tích đa thức thành nhân tử
P = 2a^3 + 7a^2b + 7ab^2 + 2b^3
b) Cho x^2 + x = 1. Tính giái trị biểu thức:
Q= x^6 + 2x^5 + 2x^4 + 2x^3 + 2x^2 + 2x + 1
2. a)Cho biểu thức R=x-1/x^2-2x + x+1/x^2 + 2x-4/x^3-4x = 4026/x
Tìm x để R được xác định
Từ đó rút ra x
b) Giải phương trình sau
/ x-2 /(x-1)(x+1)(x+2)=4
3. Tìm số tự nhiên n để n ^2+4n+2013 là số chính phương

P/s: đặt đúng tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

1)
a)[TEX]P = 2a^3 + 7a^2b + 7ab^2 + 2b^3[/TEX]
[TEX]=2a^3+2a^2b+5a^2b+5ab^2+2ab^2+2b^3[/TEX]
[TEX]=2a^2(a+b)+5ab(a+b)+2b^2(a+b)[/TEX]
[TEX]=(2a^2+5ab+2b^2)(a+b)[/TEX]
[TEX]=(2a^2+4ab+ab+2b^2)(a+b)[/TEX]
[TEX]=[2a(a+2b)+b(a+2b)](a+b)[/TEX]
[TEX]=(2a+b)(2b+a)(a+b)[/TEX]
 
T

thaolovely1412

Bài 3
Đặt [TEX]a^2= n^2 + 4n + 2013 [/TEX]
[TEX]= n^2 + 2.2n + 2^2 +2009 [/TEX]
[TEX]= (n+2)^2 + 2009[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2-(n+2)^2=2009[/TEX]
\Rightarrow [TEX](a-n-2)(a+n+2) = 2009.1 = 1.2009[/TEX]
Vì a;n là các số tự nhiên \Rightarrow a+n+2>a-n-2
\Rightarrow [TEX]\left{\begin{a-n-2=1}\\{a+n+2=2009} [/TEX]
\Rightarrow a=1005; n=1002
 
Top Bottom