[Toán 8]Đại số

A

aspiringemperor

Last edited by a moderator:
H

hoangminhquan99

up bài kiểu giề z bảo mềnh mềnh cũng mún up mấy bài lên hỏi cái
 
H

hoangminhquan99

vì gh^2= abc mà abc có 3 chữ số=> gh<32
vì gh^3=defgh mà defgh có 5 chữ số => gh> hoặc =10
=> từ trên và các số a,b,c,d,f,g,h ta thay giá trị của gh là 10 <,= gh<32
ta ấn trên máy 32 shift sto A
A=A-1:A^3 rồi ======liên tiếp ta xem các kết quả của gh nếu gh^3 mà có 2 chữ số tận cùng =gh thì t lấy số đó.
=> Số đó la 6515625
 
C

congchuaanhsang

vì gh^2= abc mà abc có 3 chữ số=> gh<32
vì gh^3=defgh mà defgh có 5 chữ số => gh> hoặc =10
=> từ trên và các số a,b,c,d,f,g,h ta thay giá trị của gh là 10 <,= gh<32
ta ấn trên máy 32 shift sto A
A=A-1:A^3 rồi ======liên tiếp ta xem các kết quả của gh nếu gh^3 mà có 2 chữ số tận cùng =gh thì t lấy số đó.
=> Số đó la 6515625
Èo bạn giải thế kia thì làm bài thi tự luận thế nào đk!!!
*********************************************
 
C

congchuaanhsang

Ta có: $\overline{abc}$=$\overline{gh}^2$
$\overline{abc}$ là số chính phương có 3 chữ số\Rightarrow10\leq$\overline{gh}$\leq31 (1)
$\overline{defgh}$=$\overline{gh}^3$
$\overline{defgh}$ là số lập phương có 5 chữ số\Rightarrow22\leq$\overline{gh}$\leq31 (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow22\leq$\overline{gh}$\leq31
Thử chon từ 22 đến 31 ta đk kết quả.
 
Top Bottom