toán 8 đại số

C

congchuaanhsang

Ta có:A= (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2004=($x^2$+8x+7)($x^2$+8x+15)+2004
Đặt $x^2$+8x+1=a
\RightarrowA=(a+6)(a+14)+2004=$a^2$+20a+84+2004=$a^2$+20a+2088
Vì $a^2$ chia hết cho a ; 20a chia hết cho a
\RightarrowA chia a dư 2088
\Leftrightarrow(x+1)(x+3)(x+5)(x+7) chia $x^2$+8x+1 dư 84.
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

Ta có:A= (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2004=($x^2$+8x+7)($x^2$+8x+15)
Đặt $x^2$+8x+1=a
\RightarrowA=(a+6)(a+14)=$a^2$+20a+84
Vì $a^2$ chia hết cho a ; 20a chia hết cho a
\RightarrowA chia a dư 84
\Leftrightarrow(x+1)(x+3)(x+5)(x+7) chia $x^2$+8x+1 dư 84.

sai rồi bạn ơi

A=(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2004=($x^2$+8x+7)($x^2$+8x+15)+2004
=($x^2$+8x+1+6)($x^2$+8x+1+14)+2004
=($x^2$+8x+1)($x^2$+8x+1+14)+6($x^2+8x+1+14)+2004
=$($x^2$+8x+1)^2$+14($x^2$+8x+1)+6($x^2$+8x+1)+84+2004
=$($x^2$+8x+1)^2$+20($x^2$+8x+1)+2088
\RightarrowA:$x^2$+8x+1 dư 2088
vậy số dư là 2088
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom